khach san bac ninh

Giáo dục - Tuyên truyền
Fri, Day 22/06/2018 00:00 AM

Huyện Đoàn Yên Phong: Hội nghị tập huấn phòng chống ma túy và tác hại của rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích và các hủ tục lạc hậu cho đoàn viên thanh niên năm 2018

   Sáng 22/6/2018, tại Hội trường Trung tâm huyện Yên Phong, Huyện Đoàn phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tập huấn phòng chống ma túy và tác hại của rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích và chống các hủ tục lạc hậu cho đoàn viên thanh niên.

Quang cảnh Hội nghị

   Tại Hội nghị, các đồng chí Bí thư, Phó bí đoàn các xã, thị trấn đã được nghe báo cáo viên trao đổi các kiến thức về ma túy, tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và cộng đồng; tác hại của rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích từ đó nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm về ma túy; tuyên truyền phòng chống tác hại của rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích cho đoàn viên, thanh niên, thiếu niên. Đặc biệt là việc cấm hút thuốc lá, uống rượu trong trường học, công sở phải được thực hiện nghiêm trong tình hình hiện nay.

   Tại Hội nghị cũng đã đề cập đến việc chống lại các hủ tục lạc hậu như: trọng nam khinh nữ, tảo hôn, hôn nhân cận huyết, bạo lực gia đình… Trong dịp này, huyện Đoàn đã tổ chức ký cam kết thực hiện phong trào “3 không” về ma túy cho cán bộ Đoàn, Hội trong huyện. Đồng thời chỉ đạo các đoàn các xã, thị trấn tổ chức ký cam kết thực hiện phong trào 3 không tại cơ sở. Đây là hoạt động thiết thực  góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Tuổi trẻ Bắc Ninh chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”./.

Huyện Đoàn Yên Phong