khach san bac ninh

Hoạt động Đội
Sun, Day 20/05/2018 00:00 AM

Hành trình đưa thiếu nhi đến với các địa chỉ đỏ

     Để tạo điều kiện cho thiếu niên tỉnh Bắc Ninh đến thăm quan và tìm hiểu về các di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh, qua đó nâng cao nhận thức về lịch sử, bồi dưỡng lập trường tư tưởng, vun đắp lòng yêu nước cho thanh thiếu nhi ngay từ đầu năm học. Hội đồng Đội tỉnh đã chỉ đạo Hội đồng Đội các huyện, thị xã, thành phố căn cứ tình hình thực tế địa phương tổ chức cho các em thiếu nhi được tham gia hoạt động hành trình đến với các địa chỉ đỏ.

     Đây là một nội dung quan trọng trong chương trình công tác Đội của toàn tỉnh, và được xem là tiêu chí đánh giá thi đua cuối năm học của các đơn vị.

     Tính đến ngày 18/5/2018, đã có 4 huyện tổ chức các hành trình đưa thiếu nhi đến địa chỉ đỏ là: Thành Đoàn Bắc Ninh, Huyện Đoàn Lương Tài, Huyện Đoàn Yên Phong, huyện Đoàn Thuận Thành với tổng số 1550 học sinh, đội viên tham gia

     Đến với các địa chỉ đỏ, các em thiếu nhi đã được tham quan các khu di tích lịch sử, được nghe thuyết minh về quá trình hình thành, lịch sử và ý nghĩa của khu di tích. Kết thúc các hành trình, các em thiếu nhi đều vui vẻ, phấn khởi và bổ sung cho mình nhiều kiến thức về lịch sử và truyền thống của quê hương, đất nước.

     Một số hình ảnh của các hành trình:

 Hành trình của thiếu nhi Thành phố Bắc Ninh

Hành trình của thiếu nhi huyện Lương Tài

 

Hành trình của thiếu nhi huyện Thuận Thành

 Ban TTNTH Trường học Tỉnh Đoàn