khach san bac ninh

Thông tin Khoa học công nghệ
Wed, Day 03/10/2018 00:00 AM

Tập huấn kỹ thuật sản xuất nông nghiệp, an toàn thực phẩm và khởi nghiệp sáng tạo cho ĐVTN năm 2018

     Ngày 03/10, tại xã Giang Sơn – huyện Gia Bình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp Sở Khoa học & Công nghệ tổ chức “Tập huấn Kỹ thuật sản xuất nông nghiệp, an toàn thực phẩm và khởi nghiệp sáng tạo cho ĐVTN năm 2018”. Tới dự chương trình có Đ/c Thái Hải Anh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Đ/c Phạm Trọng Minh – Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh.

Đ/c Phạm Trọng Minh – Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh trao đổi với học viên tại lớp tập huấn

     Tham gia lớp tập huấn có hơn 100 đoàn viên thanh niên, chủ trang trại VAC, chủ các mô hình phát triển kinh tế trong tỉnh. Tham gia lớp tập huấn các bạn ĐVTN được các chuyên gia của tỉnh về lĩnh vực nông nghiệp trao đổi, giới thiệu về một số chính sách phát triển nông nghiệp của tỉnh; các kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm, an toàn sinh học trong chăn nuôi; ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển kinh tế. Đồng thời tại lớp tập huấn, các ĐVTN được chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn và những hỗ trợ cần thiết trong quá trình khởi nghiệp. Từ đó, khuyến khích và xây dựng tinh thần lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế của thanh niên nói chung; tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên nông thôn nói riêng trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

     Tại chương trình, học viên được tham quan mô hình trang trại VAC của đồng chí Trần Văn Trường – một trong những thanh niên nông thôn tiêu biểu của Bắc Ninh vinh dự được nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2017. Tại đây, các học viên đã được quan sát thực tế việc áp dụng các kỹ thuật nuôi trồng tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp.

Đ/c Thái Hải Anh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn cùng các ĐVTN tham quan mô hình VAC của đ/c Trần Văn Trường

ĐVTN tham quan mô hình VAC trong chương trình tập huấn

     Qua đó góp phần nâng cao kiến thức về ứng dụng các kiến thức khoa học công nghệ vào nông nghiệp, cũng như những kiến thức cơ bản về bảo đảm vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong nông nghiệp cho đoàn viên thanh niên, chủ trang trại VAC, các mô hình phát triển kinh tế.

Ban TNNT, CN và ĐT Tỉnh Đoàn