khach san bac ninh

Hoạt động Đội
Wed, Day 26/09/2018 00:00 AM

Giờ ra chơi trải nghiệm khoa học, sáng tạo

     Năm 2018 được Ban Bí thư Trung ương Đoàn chọn là năm “Tuổi trẻ sáng tạo”. Thực hiện chủ đề này, Hội đồng đội Trung ương đã phát động mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” trong liên đội trường học. Tại Bắc Ninh, dù mới triển khai thực hiện thí điểm, nhưng mô hình đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực từ các em học sinh.

 

 

     Trường THCS Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh là một trong 2 trường được Hội đồng Đội tỉnh chọn thực hiện thí điểm mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” ở Bắc Ninh.

     Với tinh thần triển khai điểm, Hội đồng Đội chỉ đạo Liên đội trường THCS Đại Phúc tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, sáng tạo cho học sinh kết hợp với việc đưa trò chơi dân gian vào sinh hoạt tập thể. Với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Đọc sách, truyện, đá cầu, cờ vua, ô ăn quan, nhảy dây, nhảy sạp trong khuôn viên nhà trường cùng với nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh khác. Giờ ra chơi đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thu hút sự tham gia tích cực của các em học sinh.

     Mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” nhằm giúp các em đội viên, thiếu nhi có thời gian vui chơi, rèn luyện sức khỏe trong giờ ra chơi. Đồng thời, khơi gợi niềm đam mê nghiên cứu khoa học, kích thích sự tìm tòi, khám phá của học sinh, cũng như tạo môi trường, không gian để thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh thể hiện được tiềm năng, khả năng sáng tạo, biến ý tưởng sáng tạo thành hiện thực. Không chỉ dừng lại ở giờ ra chơi trong năm học, vào kỳ nghỉ hè, hoạt động trải nghiệm sáng tạo sẽ được lồng ghép trong các buổi sinh hoạt hè định kỳ hàng tuần của các em. Với cách làm sinh động, mới mẻ, “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” sẽ tạo điểm nhấn quan trọng cho hoạt động của Đội thiếu niên tiền phong Hồ CHí Minh và phong trào sáng tạo trẻ. Từ đó, hình thành nên lớp công dân trẻ đáp ứng xu hướng của cuộc cách mạng 4.0, góp phần xây dựng thành phố thông minh Bắc Ninh trong tương lai.

     Một số hình ảnh Giờ ra chơi tại Liên đội trường THCS Đại Phúc:

Ban TTNTH Tỉnh Đoàn