khach san bac ninh

Gương sáng quanh ta
Fri, Day 28/09/2018 00:00 AM

Ngô Thu Giang: Xứng danh “Cháu ngoan Bác Hồ”

     Tự hào với truyền thống Đội TNTP Hồ Chí Minh, những năm qua, lực lượng đội viên, thiếu niên nhi đồng trong tỉnh không ngừng nỗ lực, tham gia nhiều phong trào thi đua, qua đó xuất hiện nhiều gương thiếu nhi tiêu biểu, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Ngô Thu Giang bên bàn học thân thuộc

     Liên Đội trưởng giỏi Toán với ước mơ làm “chiến sĩ cảnh sát”
     Yêu môn Toán và tiếng Anh từ lớp 2, Ngô Thu Giang, học sinh lớp 5A trường Tiểu học Trung Chính A (Lương Tài) vừa đạt Huy chương Đồng trong Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ Việt Nam (viết tắt tiếng Anh là MYTS-2018) do Hội Toán học Việt Nam phối hợp với Hexagon of Maths & Science, Trung tâm Phát triển KHCN, Tài năng trẻ Trung ương Đoàn (CYTAST) tổ chức dành cho học sinh từ lớp 4 tới lớp 10 các trường phổ thông trên phạm vi cả nước vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 vừa qua. 

     Biết đến cuộc thi qua một người em ở Hà Nội, với mong muốn được cọ xát, học hỏi và thử sức mình với môn Toán học, Thu Giang mạnh dạn xin bố đăng ký cho tham gia. Sau vòng thi thứ nhất tại Hà Nội, trước hơn một nghìn thí sinh của khối lớp 5 đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước như Bắc Giang, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Nghệ An…, nghĩ rằng mình không vào được vòng trong nên Thu Giang cùng bố ra về. Hơn một tuần sau, em nhận được kết quả thông báo lọt vào vòng Chung khảo và thi đấu với 252 thí sinh khác. Giang không nghĩ sẽ giành giải thưởng dù khá tự tin với kết quả của mình, bởi vậy em không đợi công bố kết quả và trao giải dù chỉ còn một ngày sau đó.

     Giang chia sẻ: “Em vỡ òa sung sướng khi biết tên mình được xướng lên trong giải Huy chương Đồng học sinh khối lớp 5, lúc đó thực sự em không dám tin đó là sự thật. Bởi, với em tuy đây không phải là giải thưởng cao nhất, nhưng là sự ghi nhận cho những nỗ lực của bản thân, cũng chính là sự động viên, khích lệ vô cùng lớn để em có thêm tình yêu và đam mê với môn Toán học”. Luôn có tinh thần tự giác học tập nên không bao giờ bố mẹ phải nhắc nhở về chuyện học hành mà chỉ hướng dẫn em sắp xếp thời gian biểu một cách khoa học giữa việc học và việc tham gia các hoạt động phong trào để đạt được kết quả tốt nhất.

     Bên cạnh việc nhiều năm liền là học sinh xuất sắc và Liên đội trưởng gương mẫu, nhiệt tình tham gia các hoạt động Đội, giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ. Giang còn giành được khá nhiều giải thưởng khác trong học tập như: Giải Nhất Cuộc thi nói Tiếng Anh cấp huyện, Giải Nhì Cuộc thi nói Tiếng Anh cấp tỉnh…
Tự hào với thành tích của con gái, anh Ngô Văn Cường, bố của Giang cho biết: “Đam mê với Toán, Tiếng Anh, nhưng ước mơ của Giang lại không phải một nhà Toán học hoặc làm giáo viên giống bố mẹ mà muốn sau này sẽ trở thành một chiến sĩ cảnh sát”.

Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn