khach san bac ninh

SÁNG TẠO TRẺ
Wed, Day 12/09/2018 00:00 AM

Bế giảng lớp nghề kỹ thuật nấu ăn cho lao động nông thôn

     Ngày 12/9/2018, thực hiện kế hoạch đào tạo nghề năm 2018 Trung tâm DVVL Thanh niên tỉnh Bắc Ninh tổ chức Bế giảng và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề cho 35 học viên lớp sơ cấp nghề “kỹ thuật nấu ăn ” cho đối tượng là lao động nông thôn tại thôn Hiền Lương, xã Phù Lương, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Toàn cảnh buổi lễ bế giảng lớp nghề cho lao động nông thôn

     Về dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Thị Huyền Minh –  Phụ trách Phòng Đào tạo – Dạy nghề Trung tâm DVVL Thanh niên tỉnh; Ông Trần Thế Thin – Phó Chủ tịch UBND Xã Phù Lương và 35 học viên lớp học nghề Kỹ thuật nấu ăn cho lao động nông thôn tại thôn Hiền Lương, xã Phù Lương, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

     Phát biểu tại buổi bế giảng đồng chí Nguyễn Thị Huyền Minh đánh giá cao tinh thần học tập của các học viên và những nỗ lực của giảng viên đã đem hết khả năng truyền thụ những kiến thức cho các học viên đạt kết tốt nhất.

     Sau 03 tháng học, Trung tâm đã tổ chức thi tốt nghiệp, kết quả: có 35 học viên đậu tốt nghiệp, được cấp chứng chỉ đạt tỷ lệ 100%. Trong đó, 3 học viên được xếp loại giỏi (đạt tỷ lệ 8.57%); 28 học viên xếp loại khá (đạt 80%); 4 học viên xếp loại TB khá (đạt 11.43%), được sự quan tâm của Ban lãnh đạo Trung tâm, sự hướng dẫn tận tình của các giáo viên giàu kinh nghiệm 35 học viên của lớp học đã được hướng dẫn chi tiết về quy trình chế biến các món ăn, từ khâu lựa chọn nguyên vật liệu, sơ chế, chế biến, đến khâu trang trí món ăn. Các học viên còn được trang bị kiến thức về chế độ dinh dưỡng, các qui định về vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời thực hành chế biến một số món ăn từ dân dã thông dụng, đến các món ăn sang trọng được sử dụng trong nhà hàng, khách sạn… thông qua lớp học giúp cho lực lượng lao động nông thôn tại địa phương có một nghề ồn định, từ đó có thể tìm được việc làm phù hợp hoặc tự tạo việc làm cho bản thân, góp phần cải thiện kinh tế gia đình ổn định cuộc sống. Ngay sau khi kết thúc khóa học đã có 8 học viên được các công ty, nhà hàng nhận vào làm việc với mực lương từ 6-7trđ/tháng.

 

Đ/c: Nguyễn Thị Huyền Minh phòng Đào tạo – Dạy nghề, Đ/c: Trần Thế Thin- PCT UBND xã Phù Lương trao chứng chỉ học nghề cho các học viên

Trung tâm DVVLTN tỉnh