khach san bac ninh

Văn hóa - Giải trí
Tue, Day 11/09/2018 00:00 AM

Rộn ràng đêm hội "Cầu vồng trắng"

     Vừa qua, tại Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra Đêm hội “Cầu Vồng Trắng” do Tổ chức thanh niên phi lợi nhuận (còn gọi là Tổ chức 9¾) được lập ra bởi các bạn học sinh trường THPT Chuyên Bắc Ninh.

Các tiết mục văn nghệ mở màn

     Đêm hội nhằm dành tặng cho các em nhỏ kém may mắn, mắc chứng tật từ sớm, các em bị thiểu năng trí tuệ hay mồ côi cơ nhỡ thuộc Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Ninh trước ngày tựu trường, trở thành cầu nối cho các em học sinh mới hoà nhập dễ dàng hơn, giúp các em được sống những giây phút vui tươi và hồn nhiên đúng chất trẻ thơ, tạm quên đi nỗi đau khiếm khuyết. Trong không khí vui tươi, háo hức, các em nhỏ, các phụ huynh, các thầy cô giáo và cả các thành viên của Tổ chức say sưa thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các học viên Trung tâm Nhật Piano và các thành viên Tổ chức biểu diễn với những lời ca trong trẻo ngân vang cùng giai điệu các bài hát “Vươn cao Việt Nam”, “Mẹ tôi”, “Mẹ yêu ơi”, “Sa Pa nơi gặp gỡ đất trời”, “Mái đình làng biển”...

Các em thiếu nhi thăm quan bên các gian hàng 

     Tiếp đó, khu vực các gian hàng do Tổ chức chuẩn bị sẵn, gồm: gian hàng làm thủ công, gian hàng hoá trang, thư viện mini, quầy bói bài tarot cùng với các trò chơi: nhảy sạp, chiếc ghế âm nhạc... đã thu hút đông đảo các em nhỏ cùng các vị khách mời đã tham quan và thỏa sức tham gia các trò chơi một cách hào hứng, vui nhộn. Sự kiện “Cầu Vồng Trắng” đã tạo ra kỷ niệm đáng nhớ chào đón ngày tựu trường của các em nhỏ và đã nhận được phản hồi tích cực từ phía Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh cũng như lời chúc mừng và ủng hộ cho các dự án kế tiếp từ các Nhà tài trợ như Trung tâm Nhật Piano, Nhà hàng Hà Phong, Trường THPT Chuyên Bắc Ninh và các cá nhân hảo tâm khác. Quan trọng hơn cả, thông qua sự kiện “Cầu Vồng Trắng”, mục đích của Tổ chức 9¾ là mong muốn cải thiện sự tự tin và hòa nhập của các em với mọi người qua các buổi học, thưởng thức nghệ thuật theo các chủ điểm đơn giản và gần gũi. Từ đó, sẽ tổ chức triển khai các lớp học vào chiều thứ 7 hàng tuần cũng như các hoạt động học tập xen lẫn với tập luyện nghệ thuật để cố gắng truyền tải kiến thức phù hợp với khả năng tiếp thu của các em.

 Ban Tuyên giáo TĐ (Theo BNP)