khach san bac ninh

Hội Sinh viên
Mon, Day 10/09/2018 00:00 AM

Mùa hè xanh Học kỳ của những trái tim tình nguyện

     Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ sinh viên Bắc Ninh. Hội Sinh viên tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức thành công chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2018.

     Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh với chủ đề “Sáng tạo - Thiết thực -Hiệu quả - An toàn”, Hội Sinh viên tỉnh đã chỉ đạo 100% các cơ sở Hội thành lập các đội thanh niên tình nguyện “Mùa hè xanh”; Trường Đại học Thể dục Thể thao thành lập được 02 đội hình tình nguyện Mùa hè xanh, trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng thành lập được 01 đội hình với sự tham gia của 150 bạn đoàn viên, sinh viên tham gia, trường Cao đẳng Thống kê thành lập 01 đội hình tình nguyện với sự tham gia của 100 bạn đoàn viên, sinh viên tham gia, trường Cao đẳng Sư phạm thành lập 02 đội hình tình nguyện với sự tham gia của 250 bạn đoàn viên, sinh viên tham gia, trường Cao đẳng Công nhiệp thành lập 01 đội hình tình nguyện với sự tham gia của 200 bạn đoàn viên, sinh viên tham gia, trường Cao đẳng Ngoại ngữ Công nghệ Việt Nhật đã thành lập được 01 đội hình tham gia chiến dịch tình nguyện với sự tham gia của 200 bạn đoàn viên, sinh viên tham gia. Chiến dịch tình nguyên Mùa hè xanh đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn xanh - sạch - đẹp - văn minh, đảm bảo an sinh xã hội bằng những việc làm thiết thực hướng đến những hoạt động hiệu quả, an toàn, bền vững, gắn với nhu cầu của địa phương, chú trọng tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân cùng tham gia.

Hội Sinh viên trường Cao đẳng Thống kê dâng hương chi ân các anh hùng liệt sĩ.

     Chiến dịch tình nguyện còn tổ chức các đội hình tình nguyện đến thăm hỏi và dành tặng 5 xuất quà đối với các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình người có công với cách mạng, người già neo đơn và người có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn; tu sửa, chỉnh trang các nghĩa trang liệt sĩ, di tích lịch sử văn hóa xã Hoài Thượng huyện Thuận Thành. Tổ chức thi công công trình “Khu vui chơi trẻ em” tại  trường Mầm non; Dọn vệ sinh môi trường, làm mới 2km đường liên thôn, vớt bèo khơi thông 3,5km dòng chảy mương tiêu liên thôn Ngọc Nội - Đào Viên xã Nguyệt Đức huyện Thuận Thành.

Tặng công trình khu vui chơi cho trẻ em

Nạo vét kênh mương khơi thông dòng chảy

     Mùa hè xanh là một trong những hoạt động hè vô cùng ý nghĩa của sinh viên tình nguyện bởi nó không đơn thuần chỉ là một chuyến đi xa, mà nó còn là một trong chuỗi các hoạt động mang ý nghĩa xã hội lớn lao và tính nhân văn sâu sắc.

Ban TTNTH Tỉnh Đoàn