khach san bac ninh

SÁNG TẠO TRẺ
Tue, Day 21/08/2018 00:00 AM

Trung tâm DVVL thanh niên tỉnh: Đào tạo nghề kỹ thuật nấu ăn cho thanh niên nông thôn

     Ngày 21/8/2018 Trung tâm phối hợp với phòng việc làm - Ban thanh niên công nhân và đô thị Trung ương Đoàn tổ chức khai giảng 01 lớp đào tạo nghề Kỹ thuật nấu ăn cho thanh niên nông thôn tại thôn Hồi Quan, xã Tương Giang, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

   

 Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

     Dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Hữu Huy - Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Tương Giang; đồng chí Dương Ngọc Duyến - Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tỉnh; đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội tại địa phương và toàn thể 35 học viên là thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi (mỗi lớp tối đa 35 học viên) của thôn Hồi Quan, xã Tương Giang, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

     Phát biểu tại buổi lễ khai giảng đồng chí Dương Ngọc Duyến - Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tâm nhấn mạnh: Đào tạo nghề là một nội dung quan trọng, trong việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực xã hội nói chung và cũng bảo đảm yêu cầu giải quyết việc làm cho thanh niên nói riêng. Đối với thanh niên, đào tạo nghề là tiền đề tạo cơ hội việc làm và xúc tiến việc làm, góp phần nâng cao vị thế và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Đồng chí Dương Ngọc Duyến- Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên phát biểu khai giảng

     Trong thời gian 03 tháng học tập, các học viên sẽ được các giảng viên trang bị những kiến thức, kỹ năng thực hành cần thiết theo giao án, giáo trình đã được duyệt để học viên có thể nấu được những món ăn Âu, Á:, cách cắt tỉa hoa củ quả, trưng bày món ăn…cũng trong chương trình học viên sẽ được trang bị kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm đảm bảo kết thúc khóa học các học viên có thể đủ điều kiện và tay nghề tham gia tuyển dụng các đơn hàng nấu ăn của các công ty, đơn vị, doanh nghiệp.

     Tại buổi lễ, đại diện học viên các lớp hứa sẽ quyết tâm học tập và rèn luyện hoàn thành tốt khóa học đạt kết quả cao nhất.


Giảng viên Phạm Bá Quyết trao đổi các nội dung khóa học

     Trước đó ngày 14/8/5018 Trung tâm đã tổ chức thi kết thúc khóa học 02 lớp kỹ thuật nấu ăn tại Thôn Phù Lang - xã Phù Lương - Huyện Quế Võ cho 70  học viên. Chương trình khai giảng các lớp đào tạo nằm trong kế hoạch đào tạo của Trung tâm năm 2018, trong thời gian tới Trung tâm sẽ tiếp tục khai giảng các lớp đào tạo trên địa bàn dân cư, đáp ứng nhu cầu học nghề của thanh niên và người lao động.

Trung tâm DVVL thanh niên tỉnh