khach san bac ninh

Văn hóa - Giải trí
Thu, Day 15/03/2018 00:00 AM

Tuổi trẻ Bắc Ninh trong thời kỳ hội nhập

     Hưởng ứng chuỗi hoạt động giao lưu thanh niên quốc tế của tuổi trẻ Bắc Ninh năm 2018, từ ngày 14-16/3/2018, Đoàn trường THPT chuyên Bắc Ninh đã tổ chức chương trình giao lưu văn hóa - giáo dục với các bạn sinh viên và giáo viên trường THPT Geogre từ Mỹ.

     Tại đây, các bạn sinh viên Mỹ đã có cơ hội tìm hiểu lịch sử, văn hóa cũng như tham gia nhiều hoạt động thực tế tại các làng nghề truyền thống của Bắc Ninh. Các bạn đã được giới thiệu về Quan họ, đặc biệt là Ca trù - Một trong những di sản văn hóa thế giới phi vật thể, tham gia tập hát, múa cùng các liền anh liền chị, tạo lên không khí nồng ấm, gắn kết lớn giữa sinh viên Mỹ và người dân Bắc Ninh. Ngoài ra, các bạn sinh viên Mỹ cũng đã tham gia giảng dạy Tiếng Anh tại một số lớp Chuyên Anh, và cận Chuyên Anh của trường. Cũng trong thời gian này, các bạn sinh viên Mỹ cũng đã mang đến cho các bạn học sinh trường chuyên Bắc Ninh những cái nhìn mới về văn hóa Mỹ, phong tục tập quán cũng như cơ hội cho học sinh Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ.

     Ngoài ra, các giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia đầu ngành của trường THPT Geogre cũng đã có buổi nói chuyện, trao đổi thân mật phố về kỹ năng và phương pháp dậy Tiếng Anh chuẩn cho giáo viên trường THPT chuyên Bắc Ninh, đặc biệt là những thầy cô giáo trẻ và hơn 120 giáo viên, chủ nhiệm các CLB bộ môn tiếng Anh trên toàn thành phố

Ban TC - KT Tỉnh Đoàn