khach san bac ninh

Hoạt động Đội
Thứ bảy, Day 11/08/2018 00:00 AM

Đoàn đại biểu Bắc Ninh tham dự Liên hoan chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ III, năm 2018

     Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ III, năm 2018 diễn ra từ ngày 8/8 - 10/8/2018 tại Thủ đô Hà Nội. Liên hoan là ngày hội của đội ngũ cán bộ Chỉ huy Đội đến từ mọi miền Tổ quốc. Là dịp để tuyên dương, tôn vinh Chỉ huy Đội giỏi có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác Đội; là sân chơi lành mạnh để các em được học hỏi, sáng tạo, phát huy tính đoàn kết, rèn luyện kỹ năng công tác Đội và hòa mình vào các hoạt động tập thể, hoạt động xã hội.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương Đoàn cùng các em thiếu nhi tặng tranh lưu niệm cho Chủ tịch nước Trần Đại Quang

     Tham dự Liên hoan có 263 đại biểu đến từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước (Trong đó có 200 đại biểu Chỉ huy Đội và 63 đại biểu phụ trách). Đoàn Bắc Ninh tham dự Liên hoan lần này với 4 đại biểu xuất sắc được lựa chọn từ Hội thi tỉnh. Trong đó có 3 đại biểu Chỉ huy Đội xuất sắc là Em Trần Hoàng Oanh - Lớp 9B, Trường THCS Đại Phúc, Thành phố Bắc Ninh; Em Vũ Đức Huy - Lớp 9A, Trường THCS Đình Bảng, Thị xã Từ Sơn; Em Nguyễn Hoàng Khánh Ly - Lớp 8E, Trường THCS Đại Đồng, huyện Tiên Du và Cô Nguyễn Như Hoa - Giáo viên Tổng phụ trách Đội trường THCS Đại Phúc -Thành phố Bắc Ninh.

     Trong khuôn khổ của Liên hoan, các em Chỉ huy Đội Bắc Ninh được tham gia các phần thi  tại 07 trạm kỹ năng gồm: Chỉ huy Đội tỏa sáng, Chỉ huy Đội tự tin, Chỉ huy Đội tài năng, Chỉ huy Đội sáng tạo, Chỉ huy Đội năng động, Chỉ huy Đội bản lĩnh và Chỉ huy Đội khéo léo. Nội dung các phần thi tại các trạm kỹ năng sẽ cung cấp thêm kiến thức về truyền thống, lịch sử Đội TNTP Hồ Chí Minh và phong trào thiếu nhi Việt Nam; các kỹ năng thực hành Nghi thức Đội, dã ngoại, tổ chức các hoạt động tập thể, trò chơi lớn và xử lý tình huống trong quá trình triển khai hoạt động Đội trong trường học...

     Cũng tại liên hoan, sáng ngày 10/8/2018 các đại biểu còn được gặp mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước; tham gia giao lưu "Măng non Việt Nam xứng danh cháu ngoan Bác Hồ"; thăm quan Khu di tích Phủ Chủ tịch, Văn Miếu - Quốc Tử Giám; thăm quan trải nghiệm khoa học sáng tạo và nhiều hoạt động bổ ích khác. Em Trần Hoàng Oanh vinh dự và tự hào được trở thành 1 trong 5 chỉ huy được lựa chọn đặt câu hỏi Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Đây không chỉ là vinh dự và tự hào cho riêng bản thân em mà còn là vinh dự của thiếu nhi tỉnh Bắc Ninh khi được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình đối với Chủ tịch nước.

Em Trần Hoàng Oanh vinh dự được lựa chọn đặt câu hỏi Chủ tịch nước Trần Đại Quang 

     Tối cùng ngày, Lễ tuyên dương Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ III, năm 2018 đã chính thức diễn ra. Tại buổi lễ, em Vũ Đức Huy vinh dự là 1 trong 30 em chỉ huy Đội tiêu biểu xuất sắc đã vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn.

 Lễ tuyên dương Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ III, năm 2018

     Hành trình Liên hoan Chỉ huy đội giỏi toàn quốc năm 2018 đã kết thúc và thành công tốt đẹp. Cả 3 em đều được công nhận là Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc. Riêng đối với hai em Trần Hoàng Oanh và Vũ Đức Huy thì đây mãi là dấu ấn khó quên trong cuộc đời học sinh của mình. Bởi năm nay các em bước sang 1 hành trình mới, hành trình tiến bước lên Đoàn. Đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ nhất khi là đội viên mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ. Còn đối với em Nguyễn Hoàng Khánh Ly, đây sẽ là động lực để em tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, xứng danh Cháu ngoan Bác Hồ tại năm học 2018 - 2019.

Lương Thúy - Ban TTNTH Tỉnh Đoàn