khach san bac ninh

Văn hóa - Giải trí
Thứ bảy, Day 04/08/2018 00:00 AM

Trải nghiệm chương trình “Sắc màu văn hoá cuối tuần Bắc Ninh thành phố tôi yêu”

     Tối 4/8, tại công viên Nguyễn Văn Cừ, thành phố Bắc Ninh tổ chức các hoạt động văn hoá đường phố với chủ đề “Sắc màu văn hóa cuối tuần-Bắc Ninh thành phố tôi yêu”.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Hữu Quất và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố tham quan gian hàng của nhóm sinh viên tình nguyện.

     Dự trải nghiệm chương trình có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh cùng hàng nghìn người dân và du khách.

     Tiếp nối thành công từ 2 chương trình thử nghiệm trước đó, “Sắc màu văn hóa cuối tuần – Bắc Ninh – Thành phố tôi yêu” lần này diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thành phố Bắc Ninh (8/8/1954 – 8/8/2018).

     Chương trình “Sắc màu văn hóa cuối tuần” tối 4/8 tiếp tục thu hút hàng nghìn lượt khách tham dự với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc, sôi động như: Hát múa, nhảy dân vũ, nhảy hiện đại, nhảy dance sport do các CLB Nghệ thuật Kinh Bắc, các cháu thiếu nhi trường Mầm non Việt Đan, các CLB âm nhạc cùng một số nhóm nhảy hiện đại của học sinh, sinh viên…

 Sự xuất hiện của nam ca sĩ nổi tiếng Only C mang đến không khí sôi động cho không gian tuyến phố đi bộ tối 4/8.

     Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng Only C- tác giả của ca khúc “Bống bống bang bang”. Ca sĩ Only C đã mang đến cho khán giả Bắc Ninh bầu không khí sôi động, tươi mới bằng một loạt ca khúc trẻ gắn với tên tuổi của anh như: Quan trọng là thần thái, Em chưa 18, Anh không đòi quà, Yêu là tha thứ…

     Trải nghiệm phố đi bộ, công chúng còn được tham gia các trò chơi dân gian như: Đi cầu khỉ, cà kheo, nhảy dây, trượt patin, xe thăng bằng, tô tượng, tò he, nặn đất, vẽ tranh, chụp ảnh lưu niệm… và tham quan, thưởng thức các đặc sản ẩm thực làng nghề truyền thống…

     Với thực tiễn phát triển ở thành phố miền Quan họ, việc triển khai quy hoạch tuyến phố đi bộ với các hoạt động văn hoá nghệ thuật là cần thiết, vừa phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí, nâng cao đời sống tinh thần của các tầng lớp nhân dân vừa góp phần bảo tồn, tôn vinh, phát huy các giá trị di sản văn hóa, nét đẹp của con người, vùng đất Bắc Ninh - Kinh Bắc. Đây cũng là một hoạt động góp phần xây dựng thành phố Bắc Ninh văn minh, hiện đại, văn hiến, giàu bản sắc, hướng tới kinh tế tri thức và đô thị thông minh, là một trong những địa phương đi đầu về sự thịnh vượng và chất lượng cuộc sống của người dân.

Ban Tuyên giáo TĐ (Nguồn: BBN)