khach san bac ninh

Mùa hè xanh
Fri, Day 27/07/2018 00:00 AM

Bắc Ninh: Sôi nổi tuổi trẻ tri ân các Anh hùng liệt sỹ

     Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh tổ chức nhiều hoạt động  “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” thiết thực, có ý nghĩa.

     Đây là dịp để thế hệ trẻ Bắc Ninh bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn đối với các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Nhân dịp này, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã thăm, tặng 1.300 suất quà, giúp đỡ các gia đình thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng với tổng trị giá hơn1 tỷ đồng. Khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho 1.600 đối tượng là thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người cao tuổi trong toàn tỉnh.  Đặc biệt, dịp 27/7 năm nay, tuổi trẻ tỉnh Bắc Ninh vinh dự tham dự chương trình Hội quân và Hành trình “Những dấu ấn vinh quang”, thăm các khu di tích lịch sử trong kháng chiến, khu di tích cách mạng, khu tưởng niệm và nghĩa trang liệt sỹ, địa chỉ đỏ trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Hà tĩnh, đoàn đại biểu Tỉnh Đoàn Bắc Ninh gồm 15 đồng chí đã đến tham dự chương trình Hội quân với nhiều hoạt động có ý nghĩa. Cùng với các hoạt động chung của Đoàn hội quân, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh đã trực tiếp trao tặng 20 nhà tình nghĩa trị giá mỗi nhà 50 triệu đồng; 10 sổ tiết kiệm tặng gia đình các Nữ liệt sỹ TNXP hy sinh tại Đồng Lộc trị giá 3.000.000đ/sổ; 02 công trình đường điện thanh niên “Thắp sáng đường quê” trị giá 50 triệu đồng. Tổng giá trị quà tặng trên 1 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Nhân Chinh - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn - Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ

     Cũng trong buổi tối ngày 26/7, đồng loạt 117 nghĩa trang trên địa bàn tỉnh diễn ra lễ thắp nến tri ân với tổng số 26.700 ngọn nến; 2.700 bó hương; 26.579 bông hoa thu hút gần 100.000 lượt ĐVTN tham dự; đóng góp 145 ngày công xây dựng, sửa chữa 03 “Mái ấm thanh niên”, nhà tình nghĩa cho các đối tượng khó khăn, các gia đình chính sách; vệ sinh làm đẹp 100% các nghĩa trang trên địa bàn toàn tỉnh; tổ chức hơn 128 buổi giao lưu nghệ thuật với sự tham gia của các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng, tổ chức các buổi gặp mặt nhân chứng lịch sử… Thông qua các hoạt động trên góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp lòng yêu nước, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ đối với những hy sinh của thế hệ cha anh đi trước.

Vũ Linh - Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn