khach san bac ninh

Hành quân xanh
Thứ bảy, Day 14/07/2018 00:00 AM

Đoàn Thanh niên công an tỉnh Bắc Ninh: Cấp, phát CMND cho hơn 300 đối tượng chính sách và đoàn viên thanh niên tại Yên Trung

     Nằm trong chuỗi các hoạt động của chiến dịch tình nguyện hè 2018; Hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018). Sáng ngày 14.7, tại xã Yên Trung huyện Yên phong, Đoàn thanh niên Công an Tỉnh Bắc Ninh cùng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp với Công an huyện Yên Phong, UBND xã Yên Trung tổ chức chương trình tình nguyện cấp, phát chứng minh nhân dân (CMND) cho hơn 300 đối tượng chính sách và đoàn viên thanh niên tại xã Yên Trung, huyện Yên Phong.

     Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Nhân Chinh - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; Đồng chí Đại tá Vũ Quốc Tuấn - PGĐ công an tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, huyện Đoàn Yên Phong.

Đồng chí Nguyễn Nhân Chinh - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh và đồng chí Đại tá Vũ Quốc Tuấn - PGĐ công an tỉnh tới dự và chỉ đạo chương trình

     Tại chương trình, hơn 160 trường hợp thuộc diện chính sách có nhu cầu cấp mới, cấp đổi CMND được kịp thời giải quyết. Đối với các đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt, sức khỏe yếu không đi lại được, đoàn công tác xuống tận nhà thăm hỏi, động viên và lấy dấu vân tay để hoàn thiện các thủ tục cấp mới, cấp đổi, cấp lại CMND.

     Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên công an tỉnh cũng đã phối hợp với Đoàn thanh niên xã Yên Trung hướng dẫn đoàn viên thanh niên trong xã thực hiện các bước, quy trình lấy mẫu vân tay để cấp CMND nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả. Với số lượng người tham dự khá đông nhưng các cán bộ chiến sỹ vẫn luôn ân cần, niềm nở và hoàn thành chu đáo mọi thủ tục cho người dân theo đúng quy định.

 Các cán bộ chiến sỹ đang làm thủ tục cấp đổi CMT cho người dân

     Chương trình tình nguyện cấp, phát CMND cho đối tượng chính sách tại Yên Trung là một hoạt động thiết thực trong Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” nói riêng và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 nói riêng. Đây là hoạt động thường niên của Công an tỉnh, Công an huyện Yên Phong nhằm tổ chức tốt hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện” giúp đỡ người dân giải tuyết các thủ tục hành chính, mang lại hiệu quả cao, vừa rút ngắn thời gian của các khâu cấp - phát, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. Qua đó, nhận được sự đồng thuận, tin tưởng của quần chúng nhân dân; tô thắm thêm hình ảnh người CAND tận tụy, gần dân, vì nhân dân phục vụ, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ vì cộng đồng.

Thành Nam -  Ban TCKT Tỉnh Đoàn