khach san bac ninh

Hành quân xanh
Thu, Day 05/07/2018 00:00 AM

Gia Bình sôi nổi tổ chức hoạt động trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018

     Khởi động Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện Hè” năm 2018, các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện Gia bình đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực. Từ đầu chiến dịch, Huyện đoàn Gia Bình đã chỉ đạo các cơ sở đoàn đăng ký các công trình, phần việc của thanh niên để triển khai và thực hiện. Chú trọng tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ thu hút đông đảo lực lượng ĐVTN toàn huyện tham gia vào các hoạt động như vớt bèo, thu gom rác thải làm sạch ruộng đồng, ra quân ngày chủ nhật xanh, làm sạch các nghĩa trang liệt sĩ, phát quang bụi rậm các tuyến đường, tổ ….tiêu biểu như các xã Vạn Ninh, Nhân Thắng, Xuân Lai.

Phối hợp với Học viện Cảnh sát Nhân dân vớt bèo, phát quang bụi rậm

     Các hoạt động chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng cũng được chú trọng. 14/14 xã, thị trấn đều tổ chức các hoạt động vui chơi cho học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương. Huyện đoàn Gia Bình đã vận động tài trợ hơn 700 bộ quần áo mới để trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

     Trong dịp này, Huyện đoàn đã đón đoàn sinh viên tình nguyện của học viện Cảnh sát nhân dân gồm 57 đồng chí, tổ chức các hoạt động tình nguyện thiết thực và ý nghĩa tại các xã Song Giang, Quỳnh Phú, Giang sơn và tổ chức tặng 10 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi suất quà trị giá 500.000đ.

Tổ chức tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

      Các cơ sở đoàn trong huyện vẫn đang tiếp tục triển khai chiến dịch, tập trung vào thực hiện các hoạt động vệ sinh môi trường và thiện nguyện.

     Có thể khẳng định, với những hoạt động thiết thực, tích cực, Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” đã và đang phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong phát triển kinh tế- xã hội góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, đồng thời hoạt động này còn là cơ sở vững chắc nhằm đưa các hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội ngày càng nền nếp và mang lại hiệu quả cao.

        Huyện Đoàn Gia Bình