khach san bac ninh

Gương sáng quanh ta
Fri, Day 22/06/2018 00:00 AM

Nguyễn Văn Thuận: Tấm gương “Người thợ trẻ giỏi”

     Những ai gặp Nguyễn Văn Thuận, sinh viên lớp CĐ44XD trường Cao đẳng Cơ điện & xây dựng Bắc Ninh đều có thiện cảm bởi vóc dáng cao gầy, đôi mắt hiền. Ít ai biết được ngay từ nhỏ em đã có ước mơ cháy bỏng về nghề nghiệp mình đang theo học. Em chia sẻ “Em sinh ra tại vùng quê bên kia sông Đuống - Thuận Thành, Bắc Ninh. Sau khi học xong Trung học phổ thông em đã xin vào học ngành Xây dựng công trình thủy lợi tại trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng bắc Ninh để thực hiện ước mơ tự đôi bàn tay của mình có thể xây dựng lên những công trình kiến trúc”.

     Nỗ lực không ngừng cho ước mơ của mình, năm 2018, Nguyễn Văn Thuận, đã xuất sắc vượt qua hơn 20 thí sinh để đạt Giải Nhất kỳ thi tay nghề Quốc gia lần thứ X năm 2018. Không chỉ vậy, Nguyễn Văn Thuận còn vinh dự là 1 trong 65 gương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc được Trung ương Đoàn vinh danh năm 2018.

     Để có được thành tích đó, từ năm học thứ nhất, Thuận đã phấn đấu rèn luyện để đạt kết quả học tập cao. Nhờ đó, em đã được chọn thi học sinh giỏi Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Tại cuộc thi này em giành giải nhất và tiếp tục được tuyển chọn vào đội tuyển học sinh giỏi của Bộ tham gia kỳ thi tay nghề Quốc gia lần thứ X tổ chức tại Hà Nội.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trao Huy chương Vàng và bằng khen cho Nguyễn Văn Thuận

     Thuận cho biết “Để đạt được thành tích như ngày hôm nay, em xin được gửi lười cảm ơn tới lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô giáo đã tạo những điều kiện tốt nhất và luôn động viên em trong khi huấn luyện cũng như trong suốt cuộc thi. Em còn ghi nhớ mãi lời giao nhiệm vụ, động viên căn dặn của bác Nguyễn Minh Nhạn vụ trưởng vụ tổ chức cán bộ: Các em là những người có bàn tay vàng, phải nỗ lực tập luyện phấn đấu để có những sản phẩm vàng. Và bây giờ chúng em đã thực hiện được lời căn dặn ấy”.

     Thuận là một trong các thí sinh có số điểm cao nhất được Tổng cục giáo dục nghề nghiệp chọn huấn luyện để tham dự kỳ thi tay nghề Asean tại Thái Lan. Khi được hỏi về dự định trong thời gian tới, em cho biết “Ngay sau khi em đạt huy chương vàng Quốc gia, nhiều đơn vị sẵn sàng tiếp nhận em về làm việc với mức lương hấp dẫn, nhưng trước mắt em sẽ tập trung luyện tập để để tham dự kỳ thi tay nghề Asean và phấn đấu để giành kết quả cao nhất”. Chúc cho Thuận thực hiện được những dự định trong thời gian tới cũng như thự hiện được ước mơ của mình và nhiều thành công hơn nữa!.

     Cũng trong dịp này, Nguyễn Văn Thuận  còn vinh dự được đại diện cho hơn 4,5 triệu thanh niên công nhân, nghệ nhân trẻ, học sinh các trường dạy nghề trong cả nước được Trung ương Đoàn vinh danh “Người thợ trẻ giỏi” năm 2018 tại thủ đô Hà Nội.

Sinh viên Nguyễn Văn Thuận - Lớp CĐ44XD của Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh nhận Tuyên dương người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ 9 năm 2018.

 Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn