khach san bac ninh

SÁNG TẠO TRẺ
Tue, Day 12/06/2018 00:00 AM

Khai giảng lớp nghề Kỹ thuật nấu ăn cho ĐVTN năm 2018

     Thực hiện Quyết định số 971QĐ-TTg ngày 01/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”; Kế hoạch số 35-KH/TWĐTN-CNĐT ngày 04/4/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc “Tổ chức các hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho thanh niên nông thôn”. Ngày 12/6/2018 Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tỉnh phối hợp với phòng việc làm - Ban thanh niên công nhân và đô thị Trung ương Đoàn tổ chức khai giảng 02 lớp đào tạo nghề Kỹ thuật nấu ăn cho thanh niên nông thôn tại xã Phù Lương, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Đ/c Nguyễn Thị Lan – Phó trưởng phòng việc làm Ban thanh niên công nhân và đô thị Trung ương Đoàn phát biểu tại buổi khai giảng.

     Dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Thị Lan - Phó trưởng phòng việc làm Ban thanh niên công nhân và đô thị Trung ương Đoàn; đồng chí Cao Nhật Lệ - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên; đồng chí Nguyễn Hồng Mạnh - Bí thư huyện Đoàn Quế Võ; Các đồng chí đại diện lãnh đạo xã, đại diện các tổ chức chính trị xã hội tại địa phương và toàn thể 70 học viên là thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi (mỗi lớp 35 học viên) của xã Phù Lương – huyện Quế Võ.

Đ/c Cao Nhật Lệ - Uỷ viên BCH Tỉnh đoàn - Giám đốc Trung tâm DVVL Thanh niên Bắc Ninh phát biểu khai giảng lớp học.

     Phát biểu tại các Lễ Khai giảng, đồng chí Cao Nhật Lệ - Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh: “Đào tạo nghề cho thanh niên nông thôn mang ý nghĩa về mặt chính trị, kinh tể, xã hội sâu sắc bởi:  đào tạo nghề là một nội dung quan trọng trong việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực xã hội nói chung và cũng bảo đảm yêu cầu giải quyết việc làm cho thanh niên. Đối với thanh niên, đào tạo nghề là tiền đề tạo cơ hội việc làm và xúc tiến việc làm, góp phần nâng cao vị thế và cải thiện chất lượng cuộc sống”. Đồng chí mong muốn các đồng chí lãnh đạo địa phương thường xuyên quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện để khóa học thành công tốt đẹp; đồng thời yêu cầu các giáo viên giảng dạy hướng thực hiện đúng giáo án, giáo trình đã được duyệt và học viên khắc phục mọi khó khăn, đảm bảo thời gian học tập và nghiêm túc trong rèn luyện tay nghề và thái độ nghề nghiệp để đạt kết quả cao nhất khi hoàn thành khóa học. 

     Cũng trong buổi lễ khai giảng đồng chí Nguyễn Thị Lan - Phó trưởng phòng việc làm Ban thanh niên công nhân và đô thị Trung ương Đoàn phát biểu: “Đây là sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng và Nhà nước dành cho thanh niên. Tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn quan tâm hỗ trợ cho thanh niên thông qua các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, đào tạo nghề cho thanh niên để triển khai nhân rộng mô hình đào tạo nghề và giải quyết việc làm trong thời gian tới,  trước hết các lớp học phải đạt được kết quả tốt nhất”, đồng chí cũng yêu cầu các đồng chí giáo viên, các học viên trong lớp nghiêm túc thực hiện tốt nội quy, quy định của lớp học và của Trung tâm trong quá trình học tập, rèn nghề.

Ông Trần Văn Thin – Phó Chủ tịch UBND xã Phù Lương – Huyện Quế Võ phát biểu tại buổi lễ tâm trong quá trình học tập, rèn nghề.

     Lớp học sẽ được diễn ra trong thời gian 3 tháng, học viên được học lý thuyết cơ bản và thực hành kỹ thuật sơ chế, chế biến món ăn Âu, Á; cách cắt tỉa hoa củ quả, trưng bày món ăn…cùng trong chương trình học viên sẽ được trang bị kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Thông qua lớp học sẽ giúp cho các lao động trẻ có kỹ năng, tay nghề nấu ăn trở thành những đầu bếp giỏi, tạo ra những món ẩm thực đặc sắc đáp ứng nhu cầu phát triển dịch vụ thương mại, phát triển du lịch của địa phương qua đó nâng cao thu nhập ổn định cuộc sống.

     Tại buổi lễ, đại diện học viên các lớp thay mặt cho các bạn học viên của lớp học phát biểu cảm tưởng hứa sẽ quyết tâm học tập và rèn luyện hoàn thành tốt khóa học đạt kết quả cao nhất.

     Chương trình khai giảng các lớp đào tạo nằm trong kế hoạt đào tạo của Trung tâm năm 2018, trong thời gian tới Trung tâm sẽ tiếp tục khai giảng các lớp đào tạo trên địa bàn dân cư, đáp ứng nhu cầu học nghề của thanh niên và người lao động.

Trung tâm DVVL Thanh niên.