khach san bac ninh

Hội Sinh viên
Sun, Day 22/10/2017 00:00 AM

Tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên Bắc Ninh

     Nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng chọn trường, chọn nghề trong tương lai với mục tiêu “Hiểu mình - Hiểu nghề - Hành động”, sáng ngày 22/10/2017, Hội sinh viên tỉnh phối hợp với Trung tâm DVVL thanh niên tỉnh tổ chức ra quân chương trình tư vấn, hướng nghiệp cho các trường ĐH, cao đẳng trên địa bàn tỉnh diễn ra từ ngày 22/10 đến 15/12/2017.

     Tại các buổi tư vấn hướng nghiệp, các bạn sinh viên tại các trường sẽ được giao lưu, đối thoại trực tiếp với đồng chí Dương Ngọc Duyến - Phó giám đốc trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên tỉnh về một số nội dung như: Những bước cơ bản để lựa chọn nghề nghiệp và những sai lầm chủ yếu trong việc lựa chọn nghề nghiệp... Qua đó, giúp cho các bạn có những định hướng nghề nghiệp tương lai rõ ràng, phù hợp với chính mình. Ngoài ra, chuyên gia tư vấn cũng đã đưa ra lời khuyên rằng: “Để thành công trong cuộc sống, các bạn phải biết lựa chọn nghề nghiệp cho mình phù hợp giữa nguyện vọng, sở thích, khả năng của bản thân với nhu cầu của xã hội”.

     Chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên là hoạt động tổ chức thường xuyên của Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên tỉnh Bắc Ninh nhằm góp phần định hướng giúp đoàn viên thanh niên chủ động, sáng suốt, đánh giá đúng năng lực bản thân, mức độ yêu thích, phù hợp của bản thân đối với các nghề ngay từ rất sớm, từ đó đưa ra những lựa chọn đúng đắn trong chọn trường, chọn nghề, định hướng việc làm trong tương lai. Đồng thời thông qua chương trình tiếp tục khích lệ, động viên ĐVTN đặt ra nhưng mục tiêu, ước mơ để hành động và đi đến thành công trong cuộc sống. Dự kiến chương trình sẽ tư vấn cho trên 4000 sinh viên và kết nối trên 500 việc làm thêm cho sinh viên trên địa bàn tỉnh

 Ban TTNTH Tỉnh Đoàn