khach san bac ninh

Hội Sinh viên
Mon, Day 12/03/2018 00:00 AM

Hội Sinh viên tỉnh Bắc Ninh đồng hành với “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương

     Trong những năm qua, phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã và đang được Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Bắc Ninh xác định là phong trào trọng tâm dành cho sinh viên toàn tỉnh, được triển khai tích cực bằng nhiều hoạt động thiết thực, góp phần thúc đẩy sinh viên tự giáo dục, rèn luyện, phát triển toàn diện và khẳng định được vai trò trong xã hội.

     Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chuyển tiếp từ cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” (trước đây là “Sinh viên 3 tốt”) nhằm hướng tới việc xây dựng hình ảnh sinh viên toàn diện với các tiêu chí: “Học tập tốt”, “Đạo đức tốt”, “Thể lực tốt”, “Tình nguyện tốt”, “Hội nhập tốt”. Bên cạnh đó, phong trào cũng tạo điều kiện, môi trường, động lực cho sinh viên tự giáo dục, tự rèn luyện, tự trau dồi lý tưởng, trang bị những hành trang cơ bản để lập thân lập nghiệp, khắc phục những hạn chế, yếu kém của bản thân, qua đó đóng góp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao.

     Xác định được tầm quan trọng cũng như ý nghĩa thiết thực của phong trào, Hội sinh viên Việt nam tỉnh Bắc Ninh đã đưa phong trào tới 100% các cơ sở Hội và tích cực triển khai phong trào bằng nhiều hình thức với các tiêu chí cơ bản “Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt” . Dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban Chấp hành Hội sinh viên tỉnh, 100% Đoàn các trường Đại học, Cao đẳng triển khai hiệu quả phong trào; công tác hỗ trợ sinh viên sau tuyên dương được quan tâm; công tác tuyên dương các gương điển hình được chú trọng, tạo hiệu ứng tốt, hình thành và thúc đẩy ý thức tự giác phấn đấu rèn luyện sinh viên.

     Bám sát nội dung của phong trào, ngay từ đầu mỗi năm học, Hội Sinh viên tỉnh đã chỉ đạo Hội sinh viên các Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh tổ chức các hoạt động tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện, trưởng thành. Yêu cầu Hội Sinh viên các trường thường xuyên tổ chức các hoạt động đồng thời nội dung đảm bảo đa dạng, cụ thể, phù hợp, gắn với đối tượng sinh viên như: Tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng sinh viên, hội thi văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, tham gia chương trình “Sinh viên rèn luyện đạo đức, tác phong”, “Hiến máu nhân đạo”, “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, hoạt động tình nguyện Mùa hè xanh, Tiếp sức đến trường, hoạt động sinh viên hội nhập quốc tế trong sinh viên nhà trường.

     Luôn duy trì, đẩy mạnh các hoạt động của phong trào, tính đến nay,Hội Sinh viên tỉnh thành lập Hội đồng xét duyệt và tổ chức tuyên dương cho 57 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” có thành tích nổi bật nhận danh hiệu cấp tỉnh. Đối với cấp trường: Tuyên dương 170 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, 05 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể sinh viên 5 tốt” cấp trường trong năm học; Hội Sinh viên tỉnh vinh dự có 01 sinh viên được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng giải thưởng “Sao Tháng Giêng” là em Nghiêm Thị Kim Liên - Sinh viên trường cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh. Số lượng “Sinh viên 5 tốt” của trường tăng theo các năm. Để trở thành “Sinh viên 5 tốt”, cùng với việc tích cực tham gia các phong trào, phải luôn không ngừng phấn đấu trong học tập, rèn luyện vì đây là nhiệm vụ hàng đầu của sinh viên. Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cũng đã tạo động lực cho các bạn sinh viên học tốt hơn, tự tin hơn khi tham gia các phong trào, hoạt động xã hội, từ đó chuẩn bị hành trang cần thiết cho công việc sau này.

     Không dừng lại ở đó, xét thấy hoạt động hỗ trợ “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương còn gặp nhiều khó khăn. Năm học 2017 - 2018, Hội Sinh viên tỉnh đã tiếp tục chỉ đạo Hội Sinh viên các trường phát huy sự quan tâm, có hình thức hỗ trợ “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương như: trao học bổng cho sinh viên 5 tốt; kết nối với các tổ chức doanh nghiệp hỗ trợ nghề nghiệp, việc làm, tổ chức thực tập, nghiên cứu khoa học…Năm học 2017 - 2018, 5/5 trường có tổ chức Hội Sinh viên có các hoạt động hỗ trợ, kết nối, phát huy “ Sinh viên 5 tốt “sau tuyên dương.Toàn tỉnh có gần 170 “ Sinh viên 5 tốt “ được hỗ trợ, kết nối, giúp đỡ sau tuyên dương. Trong đó giới thiệu việc làm,giới thiệu và trực tiếp tham gia thực tập và trải nghiệm và có thu nhập cho 50 “ Sinh viên 5 tốt” các cấp tại các công ty lớn trên địa bàn tỉnh như Canon, samsung,Jh Cosh, SJ Tech, và trao học bổng cho gần 105 “sinh viên 5 tốt” các cấp với tổng trị giá 60.000.000 đồng.

     Trong thời gian tới, Hội sinh viên Việt Nam tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho sinh viên có điều kiện, môi trường phấn đấu trở thành sinh viên 5 tốt, đồng thời tích cực kết nối sinh viên 5 tốt với các doanh nghiệp, đồng thời chỉ đạo Ban Chấp hành Hội Sinh viên, Đoàn thanh niên các trường tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường có chế độ ưu tiên về học phí, điều kiện học tập; góp phần môi trường cho sinh viên khẳng định mình khi đang ngồi trên ghế nhà trường, khẳng định được vai trò của tri

 Ban TTNTH Tỉnh Đoàn