khach san bac ninh

Hoạt động Hội
Wed, Day 07/02/2018 00:00 AM

Diễn đàn “Sinh viên 5 tốt” lắng nghe và chia sẻ

     Trong khuôn khổ hoạt động của Tháng Thanh niên, Hội Sinh viên (SV) tỉnh vừa tổ chức diễn đàn “Sinh Viên 5 tốt”. Đây là dịp để Sinh viên các trường bày tỏ ý kiến, tâm tư nguyện vọng về phong trào “SV 5 tốt”; đồng thời chia sẻ những cách làm để cùng đẩy mạnh phong trào này.

      “Sinh viên 5 tốt” là một phong trào lớn của Hội Sinh viên Việt Nam nhằm xây dựng hình ảnh người SV bảo đảm 5 tiêu chí: Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt. Đây cũng là một danh hiệu cao quý của Sinh viên Việt Nam, được đưa vào hệ thống khen thưởng cấp quốc gia, là cơ sở quan trọng cho việc xét học bổng, du học, tuyển dụng, xét ở ký túc xá…; là danh hiệu dành cho Sinh viên có uy tín, minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng trong rèn luyện, hoàn thiện bản thân. Chị Thái Hải Anh Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh cho biết, để tạo môi trường cho Sinh viên phấn đấu trở thành “Sinh viên 5 tốt”, thời gian qua, hội đã cụ thể hóa các phong trào, chương trình hành động của công tác hội và phong trào Sinh viên tỉnh qua từng năm học; tham gia xây dựng môi trường giáo dục tích cực, thân thiện, lành mạnh. Theo đó, hàng năm, Hội Sinh viên các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động như các hội thi học thuật - văn nghệ - thể thao; các lớp tập huấn; hội nghị - diễn đàn; hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, tình nguyện hỗ trợ các chương trình lớn của tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội SV tỉnh; các chương trình trao tặng học bổng cho SV vượt khó vươn lên; các hoạt động tuyên dương, khen thưởng…

Diễn đàn "Sinh viên 5 tốt"

Tuy vậy, Bạn Lan cũng chia sẻ, qua quá trình thực hiện phong trào vẫn còn gặp phải một số hạn chế. Công tác triển khai chưa được sâu rộng nên nhiều SV vẫn chưa biết đến, chưa chủ động nắm rõ thông tin về phong trào “SV 5 tốt”; kết quả xét chọn danh hiệu vẫn còn vướng ở tiêu chí hội nhập; công tác kết nối tìm đầu ra việc làm cho “SV 5 tốt” với doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị còn nhiều hạn chế… Xuất phát từ thực tế này, Hội SV tỉnh đã tổ chức diễn đàn để được tiếp cận, lắng nghe những thông tin từ SV để hội có thể điều chỉnh, bổ sung những cách làm hay hiệu quả.

     Tại diễn đàn, nhiều ý kiến được nêu lên bằng cách hỏi trực tiếp hoặc viết giấy gửi về cho chủ tọa. Trong đó, các ý kiến đã nêu bật được sự quan tâm của các bạn về chủ đề này. Trao đổi nội dung này, Bạn Trần Nam Anh đến từ trường Cao đăng Cơ điện và Xây dựng nói: “Ngoại ngữ là một trong những khuyết điểm của SV hiện nay. Nhiều bạn không thể đạt được tiêu chí “hội nhập tốt” trong các tiêu chí của “SV 5 tốt”. Vậy Hội SV tỉnh sẽ làm gì để SV hội nhập và nâng cao trình độ ngoại ngữ?”. Trả lời câu hỏi này, chị Ngô Thị Kim Tiên, Phó Chủ tịch thường trực Hội SV tỉnh cho biết, thời gian qua, Hội SV tỉnh và các trường đã tổ chức nhiều cuộc thi giúp SV nâng cao trình độ ngoại ngữ như các cuộc thi hùng biện, olympic tiếng anh…, hay thành lập các câu lạc bộ tiếng Anh; tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa giữa SV các nước như Hàn Quốc, Lào, Campuchia… để giúp các bạn có cơ hội giao lưu và học hỏi SV nước bạn... Tại diễn đàn,

     Qua một buổi trao đổi thẳng thắn và cởi mở, nhiều vấn đề liên quan đến phong trào “SV 5 tốt” đã được làm rõ. Các bạn SV tham gia diễn đàn đã nắm vững được các thông tin hữu ích, từ đó có thêm động lực và quyết tâm phấn đấu chinh phục từng tiêu chí để trở thành người “SV 5 tốt”.

Ban TTNTH Tỉnh Đoàn