khach san bac ninh

Chiến dịch TNTN hè
Wed, Day 05/06/2019 00:00 AM

Ra mắt đội hình sơ cấp cứu các nạn nhân tại nạn giao thông

     Ngày 06/6/2019, tại thị trấn Lim - huyện Tiên Du, Tỉnh Đoàn phối hợp với huyện Đoàn Tiên Du tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn”; Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Bắc Ninh sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, Chiến dịch tình nguyện hè năm nay được triển khai 07 đội hình thanh niên tình nguyện. Trong đó, ra mắt đội hình mới là đội hình sơ cấp cứu các nạn nhân tại nạn giao thông.

Ra mắt các đội hình tình nguyện, trong đó điểm mới là đội hình sơ cấp cứu các nạn nhân TNGT

     Việc sơ cấp cứu, ứng cứu nhanh khi nạn nhân gặp tai nạn giao thông là rất cấp thiết. Chỉ bằng những hành động như băng bó vết thương, nẹp, cáng, sớm đưa vào bệnh viện... sẽ giúp nạn nhân kịp thời giữ được mạng sống, bởi chỉ cần chậm một giây là đã không thể cứu chữa được.

     Đây là một mô hình thiết thực và hiệu quả, có ý nghĩa xã hội lớn, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, không chỉ giúp người bị nạn giảm thiểu rủi ro, nguy hại đến tính mạng mà còn thể hiện tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng. Đồng thời, thể hiện rõ nét tính xung kích, tình nguyện của thanh niên, tạo ra hiệu ứng sâu rộng, được dư luận xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

 Vân Hà - Ban ĐKTHTN Tỉnh Đoàn