khach san bac ninh

Gương sáng quanh ta
Mon, Day 28/05/2018 00:00 AM

Đỗ Tú Tùng: Tấm gương sáng về sự nỗ lực rèn luyện thể thao

      Là một vận động viên (VĐV) tiêu biểu của Trung tâm Đào tạo, huấn luyện VĐV thể thao tỉnh vừa được Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, khen thưởng vì có thành tích đặc biệt xuất sắc tại phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 05/2018, em Đỗ Tú Tùng xứng đáng là tấm gương điển hình để các VĐV thể thao nói riêng và tuổi trẻ trong tỉnh nói chung học tập và noi theo.

      Em Đỗ Tú Tùng, sinh năm 2004 tại thôn Guột, xã Việt Hùng, huyện Quế Võ. Cơ duyên Tùng đến với môn Cử tạ là vào đầu năm 2013, khi Trung tâm Đào tạo, huấn luyện VĐV thể thao tỉnh thành lập bộ Môn cử tạ. Tùng là một trong số ít VĐV được thầy Hồ Trường Thắng, huấn luyện viên phụ trách bộ môn Cử tạ tuyển chọn từ các huyện, thị xã, thành phố lên đội tuyển tỉnh. Mới 9 tuổi phải xa gia đình chập chững bước vào con đường thể thao chuyên nghiệp, bằng ý chí, nghị lực của mình, Tùng đã không ngừng rèn luyện, nâng cao năng lực chuyên môn và khẳng định được tài năng của mình.

VĐV cử tạ Đỗ Tú Tùng tại giải trẻ thiếu niên, nhi đồng

      Sau 4 năm kiên trì luyện tập, năm 2017, tại Giải Cử tạ vô địch Thanh thiếu niên Quốc gia năm 2017 diễn ra tại Bắc Ninh, Tùng giành 03 Huy chương Vàng đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình ở hạng cân 50kg. Ngày 1/8/2017 em chính thức được triệu tập vào đội tuyển trẻ Quốc gia và tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội.

      Tại Giải vô địch Cử tạ thanh thiếu niên Quốc gia năm 2018, Tùng tiếp tục giữ vững phong độ ổn định của mình với 03 Huy chương Vàng ở hạng cân 50kg.

      Sự quyết tâm, cố gắng của Tùng tiếp tục được khẳng định tại Giải Cử tạ Vô địch Thanh thiếu niên và vô địch trẻ Châu Á năm 2018, diễn ra từ ngày 18-30/4/2018 tại Uzebekistan với 36 nước Châu Á tham dự. Tùng đại diện cho đội tuyển Việt Nam đã thi đấu xuất sắc mang về 3 tấm Huy chương Vàng ở hạng cân 50kg nam ở các nội dung cử giật, cử đẩy, tổng cử. Thành tích này phá kỷ lục thế giới nội dung cử đẩy với thành tích 128kg, kỷ lục cũ là 127kg do vận động viên người Thái Lan thiết lập năm 2017.

      Ngoài sự cố gắng, nỗ lực của Tùng trong tập luyện và thi đấu, trong đời sống hàng ngày, thầy Hồ Trường Thắng, huấn luyện viên phụ trách bộ môn Cử tạ nhận xét: Tùng là một VĐV có nghị lực, ý chí phấn đấu, ngoan ngoãn, luôn hòa đồng với mọi người, được các thầy, cô và bạn bè yêu quý.

      Trao đổi về quá trình tập luyện và những thành tích đặc biệt xuất sắc, Đỗ Tú Tùng khiêm nhường cho biết: Ban ngày em tập luyện cùng thầy và các anh chị trong đội khoảng 6 tiếng/ngày chia làm 2 buổi sáng và chiều. Đến tối, sau khi nghỉ ngơi, ăn uống, chúng em tiếp tục học văn hóa tại Trung tâm giáo dục thường xuyên. Ngoài việc tham gia tập luyện, thi đấu, em chăm chỉ học tập thật tốt để có kiến thức, có kỹ năng, khẳng định được bản thân và cống hiến cho đất nước, xã hội. Đồng thời trau dồi đạo đức, sống đẹp, sống lành mạnh và luôn rèn luyện thân thể, tập thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại.

      Tùng cũng cho biết thêm: Trong thời gian tới, em sẽ chăm chỉ tập luyện, cố gắng rèn luyện thật tốt hơn nữa để đạt được thành tích cao trong các giải đấu. Song song với đó, em sẽ tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ những điều nhỏ nhất như việc rèn luyện phẩm chất đạo đức, có lối sống lành mạnh, phấn đấu học tập thật tốt, đoàn kết giúp đỡ các bạn trong đội tuyển để cùng nhau cùng tiến bộ.

T.M

Nguồn: http://www.bacninh.gov.vn

)