khach san bac ninh

Gương sáng quanh ta
Fri, Day 18/05/2018 00:00 AM

Tấm gương vượt khó Nguyễn Phương Anh

      Về với ngôi trường THCS Đáp Cầu, nơi em Nguyễn Phương Anh đang học tập và rèn luyện, được thầy cô nhận xét đây là một học sinh có hoàn cảnh khó khăn và thiệt thòi hơn so với các bạn cùng trang lứa, tuy nhiên trong suốt 6 năm học vừa qua Phương Anh luôn có tinh thần học tập tốt, luôn nỗ lực phấn đấu trong học tập cũng như rèn luyện.

      Nguyễn Phương Anh không có một tuổi thơ vui tươi và hạnh phúc như nhiều bạn bè cùng trường bởi em sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh vô cùng éo le, bố mất sớm khi còn rất nhỏ, thiếu sự yêu thương của cha, thương mẹ và hiểu hoàn cảnh của gia đình nên trong những năm học qua, hai chị em Phương Anh luôn động viên nhau nỗ lực vươn lên, phấn đấu học tập thật tốt để theo đuổi ước mơ trở thành một bác sỹ giỏi để có thể chăm sóc sức khỏe cho mẹ như em vẫn hằng mong muốn. Với thái độ hòa nhã, luôn chan hòa với bạn bè trong lớp, Nguyễn Phương Anh được thầy cô và bạn bè trong trường dành cho nhiều tình cảm thương mến. Khi bước vào mái trường THCS em vẫn luôn thể hiện mình là một học sinh chăm ngoan, được thầy cô và bạn bè đánh giá cao.

 

Em Nguyễn Phương Anh bên góc học tập của mình

      Phương Anh Tâm sự: “Bố mất sớm, chỉ có mình mẹ một mình tần tảo sớm hôm nuôi hai chị em khôn lớn thành người, em sẽ cố gắng học thật giỏi để sau này có thể đạt được ước mơ, đền đáp và báo hiếu công ơn của mẹ, em chỉ mong muốn mẹ luôn mạnh khỏe để sống với em mãi mãi”.

      Cuộc sống thường nhật thật khó khăn vất vả, nhưng vì thương mẹ, trong những năm học qua, cùng với sự quan tâm của thầy cô, của mẹ, của các cấp các ngành, Phương Anh vẫn luôn cố gắng vượt lên chính mình hoàn thành tốt việc học tập tại trường. Là em út trong gia đình, chị lại đi học xa, thế nhưng trong những lúc rảnh rỗi, em vẫn không quên về nhà dọn dẹp, nấu cơm cho mẹ và thắp hương cho bố.

       Năm học này đã chuẩn bị kết thúc và một năm học tiếp theo đang chờ em ở phía trước với nhiều hy vọng đang rộng mở với Nguyễn Phương Anh. Hy vọng rằng, với sự tin yêu của thầy cô và bạn bè dành cho em, em sẽ luôn giữ vững tinh thần ham học, vượt khó vươn lên để xứng đáng với danh hiệu con ngoan trò giỏi của trường cũng như của gia đình.

 Vũ Linh - Ban Tuyên giáo TĐ