khach san bac ninh

Tháng Thanh niên
Thu, Day 29/03/2018 00:00 AM

Tuổi trẻ Bắc Ninh tham gia tập huấn trực tuyến toàn quốc “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp 2018”

      Sáng ngày 29/3, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Tổng công ty Viễn thông Viettel tổ chức khai mạc chương trình Tập huấn trực tuyến toàn quốc “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp 2018” dành cho cán bộ Đoàn, Hội cấp tỉnh, cấp huyện tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

      Tại điểm cầu Bắc Ninh, đồng chí Nguyễn Nhân Chinh - UV BCH Trung ương Đoàn - Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh chủ trì buổi tập huấn; tham dự tập huấn có các đồng chí thường trực Tỉnh Đoàn, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn; Ban Thư ký Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh; các đồng chí Bí thư các huyện, thị, thành Đoàn; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHTN các huyện, thị xã, thành phố và đại diện lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh tại chương trình tập huấn trực tuyến

      Tại chương trình, các đại biểu được cung cấp các kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, lập nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội; giới thiệu khái quát các văn bản pháp lý, công cụ liên quan hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, giới thiệu về bộ công cụ bao gồm video clip và văn bản lên kênh Youtube, website và fanpage để cán bộ Đoàn, Hội ở các địa phương truy cập và nghiên cứu, sau đó gửi lại các câu hỏi phản hồi và làm bài kiểm tra thu hoạch.

      Cũng tại chương trình, các cán bộ Đoàn, Hội được trực tiếp trao đổi với các chuyên gia và một số doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiêu biểu. Qua đó, các học viên sẽ hiểu rõ hơn về một start up cần được hỗ trợ gì khi khởi nghiệp? Đồng thời, sẽ bổ sung những kiến thức cơ bản về một xu hướng mới trong khởi nghiệp hiện nay. Đặc biệt, bài kiểm tra thu hoạch sẽ sử dụng ứng dụng chatbox, một sản phẩm trợ lý ảo của Nami (một trong những starup chuyên về blockchain đầu tiên tại Việt Nam) thông qua ứng dụng messenger. Bằng hình thức này, Ban Tổ chức sẽ trực tiếp đánh giá được số lượng người tham gia lớp tập huấn, cũng như chất lượng của từng tỉnh, thành phố. Bảng tổng hợp kết quả sẽ được thông báo trực tiếp trong hệ thống Đoàn, Hội.

      Dự kiến, chương trình Tập huấn trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp 2018 sẽ diễn ra trong 15 ngày; chương trình tổng kết và bế mạc diễn ra vào ngày 12/4/2018.

 

Vũ Linh - Ban Tuyên Giáo TĐ