khach san bac ninh

Hoạt động Đoàn
Fri, Day 09/02/2018 00:00 AM

Động viên thanh niên lên đường nhập ngũ

     Ngày 09/02/2018, được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND xã Song Hồ - Huyện Thuận Thành, Trung tâm DVVL Thanh niên Tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Đoàn thanh niên xã, Ban chỉ huy quân sự xã tổ chức chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm cho các đồng chí bộ đội xuất ngũ năm 2018 và gặp mặt, động viên các đồng chí ĐVTN chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2018.

     Đến dự chương trình có các đồng chí đại diện lãnh đạo: Đảng ủy, HĐND, UBND, các tổ chức đoàn thể của xã Song Hồ, đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện Thuận Thành, các đồng chí đại diện Trung tâm DVVL Thanh niên về làm công tác tư vấn, 10 đồng chí bộ đội mới xuất ngũ năm 2018 và 14 đồng chí ĐVTN trong diện sẵn sàng nhập ngũ đã có mặt đông đủ.

Quang cảnh của chương trình

     Song song với kế hoạch tổ chức tư vấn nghề nghiệp, việc làm cho Bộ đội xuất ngũ năm 2018, Trung tâm DVVL Thanh niên – Tỉnh Đoàn Bắc Ninh phối hợp với BCH Đoàn các xã trên địa bàn toàn tỉnh tổ chức thăm hỏi động viên công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2018 với mục tiêu giúp các đồng chí ĐVTN trong diện sẵn sàng nhập ngũ nắm rõ các chủ trương, chính sách hỗ trợ đồng thời định hướng nghề nghiệp, việc làm khi xuất ngũ. Đến thời điểm hiện nay, các địa phương đang hoàn thiện những phần việc cuối cùng để bảo đảm cho việc giao quân được nhanh gọn, chất lượng, an toàn, tiếp tục được thực hiện theo hướng không ngừng nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ.

     Trực tiếp trao đổi, tư vấn tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Huyền Minh – Cán bộ Trung tâm DVVL Thanh niên đã chia sẻ các chủ trương, chính sách hỗ trợ của Đảng và Nhà nước dành cho bộ đội xuất ngũ, trong đó nhấn mạnh ý nghĩa của “Thẻ học nghề” trong việc hỗ trợ bộ đội xuất ngũ được tham gia học nghề trình độ sơ cấp ở bất kỳ cơ sở dạy nghề nào thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Đồng thời giới thiệu các chương trình việc làm trong nước, việc làm ngoài nước, các chương trình hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế tại địa phương từ nguồn quỹ “Hỗ trợ khởi nghiệp” do UBND Tỉnh giao cho Tỉnh đoàn quản lý.

Đ/c Nguyễn Thị Huyền Minh – Cán bộ Trung tâm DVVL Thanh niên chia sẻ các chủ trương, chính sách hỗ trợ của Đảng và Nhà nước dành cho bộ đội xuất ngũ

     Giải quyết tốt những vấn đề trên không chỉ tạo ra nguồn lực lao động cho xã hội mà còn góp phần ổn định chính trị, an sinh xã hội. Với vai trò đồng hành cùng thanh niên, đặc biệt là thanh niên tham gia bảo vệ Tổ quốc và hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương, Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên tỉnh sẽ triển khai kế hoạch sâu rộng, đảm bảo 100% các đồng chí bộ đội nhập ngũ và xuất ngũ đều nắm bắt được chủ trương, chế độ chính sách, đều được tư vấn giới thiệu việc làm, được hỗ trợ học nghề  bởi đây là những tiền đề rất quan trọng, ưu việt để thanh niên đã được rèn luyện, học tập trong môi trường quân ngũ trở thành những người đi đầu trong khởi nghiệp, lập nghiệp ở chính địa phương mình.

                                                                             Trung tâm DVVL thanh niên tỉnh