khach san bac ninh

Hoạt động Đội
Mon, Day 12/02/2018 00:00 AM

Các cơ sở Đội trong toàn tỉnh sôi nổi tổ chức các hoạt động chăm sóc thiếu nhi nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

     Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam, trong những ngày qua, hòa trong không khí cả nước tưng bừng đón mùa xuân mới, các cơ sở Đội trong toàn tỉnh cũng rộn rã tổ chức các hoạt động chăm sóc thiếu nhi nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất.

     Trong không khí rộn ràng, Hội đồng Đội các huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho thiếu nhi nói chung và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nói riêng. Chương trình đã mang lại không khí tươi vui, phấn khởi, ấm áp để chào một mùa xuân mới.

     Ngày 04/2/2018 BTV Huyện Đoàn Quế Võ - BTV Liên Đoàn Lao động huyện tổ chức thành công Ngày hội "Xuân yêu thương - Tết sum vầy" năm 2018. Tại ngày hội Ban Tổ chức đã trao 148 suất quà cho người lao động, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc gia cam; 83 vé xe cho công nhân về quê quê ăn tết tổng trị giá 103 triệu đồng. Bên cạnh đó BTV Huyện Đoàn tổ chức hội thi gói bánh chưng, trang trí cành đào và viết chữ thư pháp nhằm tái hiện một phần không khí ngày tết, lễ hội truyền thống lớn nhất của dân tộc.

     Ngày 7/2/2018, Huyện Đoàn Yên Phong tổ chức Chương trình Gala Xuân yêu thương năm 2018. Chương trình đã trao tặng 75 suất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, mỗi suất quà trị giá 500.000đ. Cũng trong chương trình, BTV Huyện Đoàn tổ chức các trò chơi dân gian và gói bánh chưng tạo sân chơi cho các em thiếu nhi nhân dịp xuân về; chương trình đã mang lại nhiều niềm vui cho các em thiếu nhi tại Yên Phong. 

     Huyện Đoàn Tiên Du phối hợp với Câu lạc bộ FC Sao tổ chức thăm tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với tổng số 20 suất quà, mỗi suất quà trị giá 800.000đ được trao cho 20 em thiếu nhi góp phần mang lại cho các em món quà tinh thần nhân dịp xuân 2018. Bên cạnh đó, Huyện đoàn cũng chỉ đạo 100% các liên đội tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho thiếu nhi.

     Hưởng ứng phong trào chăm lo tết cho người nghèo và chào đón năm mới Mậu Tuất 2018. Ngày 07/2/2018, Ban Thường vụ Thị Đoàn Từ Sơn  phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thị xã tổ chức trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tập. Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao 53 suất quà cho 53 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. Mỗi suất bao gồm chăn ấm, tất, đồ dùng học tập và học bổng. Tổng trị giá 39 triệu đồng.

     Ngày 7/2/2018, Huyện Đoàn Lương Tài phối hợp với Đoàn thanh niên Tổng cục Cảnh sát Bộ Công an thăm, tặng quà cho trẻ em khuyết tật tại Nhà Tình thương Hương La (xã Tân Lãng, huyện Lương Tài). Ban Tổ chức đã trao 35 suất quà tổng trị giá 25 triệu đồng cho các em thiếu nhi. Ngay sau đó, ngày 9/2/2018, Huyện đoàn phối hợp với Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh, Đoàn trường Cao đẳng Thống kê tặng 40 suất quà cho trẻ em và người có hoàn cảnh khó khăn tại 3 xã Trung Chính, Tân Lãng, Thị trấn Thứa với tổng trị giá 17 triệu đồng.

     Hưởng ứng tinh thần lá lành đùm lá rách, tất cả vì đàn em thân yêu. Huyện Đoàn Thuận Thành chỉ đạo các Liên đội tổ chức các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi nhân dịp tết Nguyên Đán Đinh Dậu. Tiêu biểu có Liên Đội trường Tiểu học Ninh Xá (trao 30 suất quà mỗi suất 100.000đ cho các em học sinh, đội viên có hoàn cảnh khó khăn), Tiểu học Đại Đồng Thuận (30 suất); Tiểu học Đình Tổ, THCS Thanh Khương…

     Nhân dịp xuân 2018, Thành đoàn Bắc Ninh chỉ đạo các Liên đội trên địa bàn thành phố tổ chức chương trình Xuân yêu thương – Tết Sum vầy. Tiêu biểu có trường Tiểu học Ninh Xá, Tiểu học Suối Hoa, Tiểu học Thị Cầu, THCS Đại Phúc… Chương trình mang lại ý nghĩa thiết thực cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng nhân dịp tết đến xuân về.

     Tại huyện Gia Bình, Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp với các chi đoàn trực thuộc thăm tặng 58 suất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá gần 17 triệu đồng. Bao gồm các đồ dùng học tập, chăn ấm, bánh kẹo… Tiêu biểu có xã Xuân lai, Đại Bái, Đông Cứu.  

     Tết Nguyên đán là dịp lễ truyền thống quan trọng và ý nghĩa nhất trong cả năm đối với người Việt Nam. Đây là điểm giao giữa năm cũ và năm mới, giữa một chu kỳ vận hành của đất trời, vạn vật cỏ cây. Đây là khoảng thời gian được xem là vui nhất, nhộn nhịp nhất ấm áp và ý nghĩa nhất của cả một năm. Đối với các em đội viên, học sinh, lớp lớp thiếu nhi, trước tình cảm và sự quan tâm của tổ chức Đoàn các cấp thì đây còn là những ngày vui hơn cả, các em được hòa mình vào không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội tết cổ truyền.                                                                                                              Tổng hợp: Ban TTNTH Tỉnh Đoàn