khach san bac ninh

Hoạt động Đoàn
Wed, Day 07/02/2018 00:00 AM

Trường THPT Yên Phong Số 2: Tưng bừng Hội Xuân năm 2018 “Xuân yêu thương, Tết sum vầy”

      Trong không khí náo nức của những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, ngày 05/2/2018 tại trường THPT Yên Phong Số 2, thầy và trò nhà trường đã tổ chức Hội xuân Mậu Tuất “Xuân yêu thương - Tết sum vầy”. Dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc, Trưởng phòng Công tác học sinh sinh viên, Sở Giáo dục và Đào tạo; Đ/c Trần Văn Đăng - UV BTV, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn; Đ/c Nguyễn Văn Điều - Phó Bí thư huyện Đoàn; lãnh đạo Đảng ủy các xã, phường cùng gần 1800 học sinh, thầy cô giáo và phụ huynh học sinh nhà trường.

Quang cảnh chuẩn bị cho các phần thi của học sinh

     Không khí Tết cổ truyền càng thêm nhộn nhịp, náo nức với những trò chơi dân gian; cuộc thi gói bánh chưng được tổ chức ngay tại sân trường; các hoạt động tái hiện Tết truyền thống đã xua tan cái lạnh của những ngày cuối đông, đem đến cho thầy và trò trường THPT Yên Phong Số 2 một không gian Tết đầm ấm yêu thương. Bên cạnh những nét đẹp văn hóa truyền thống, bằng sự sáng tạo, học sinh Yên Phong Số 2 đã có những cách thể hiện cá tính trẻ rất riêng tại hội xuân, từ những món ăn độc đáo mới lạ được bày bán tại các gian hàng tới những gian hàng đồ trang trí bắt mắt, thú vị do chính tay các em làm ra...

     Tại hội Xuân 2018, các em cũng mang đến nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và phần thi nhảy cổ động gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả và Ban Giám khảo.

Màn văn nghệ mở đầu cho các tiết mục đặc sắc của chương trình

      Điểm nhấn của Hội xuân là những khu trại gồm các gian hàng, góc trưng bày sản phẩm khéo tay… Những khu trại mang chủ đề Tết được học sinh và các thầy cô giáo kì công chuẩn bị. Cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của thầy cô giáo, học sinh Yên Phong Số 2 đã tái hiện lại khung cảnh nhộn nhịp của Tết xưa với cây nêu, bánh chưng xanh, trò chơi dân gian, hoa mai, hoa đào, mâm ngũ quả…

      Hội xuân đã mang đến cho học sinh một không khí Tết đậm đà bản sắc giúp các em cảm nhận rõ hơn ý nghĩa của ngày Tết truyền thống. Hội Xuân Yên Phong Số 2 còn là dịp để thắt chặt tình thầy trò, ghi dấu những kỉ niệm đẹp trong lòng thầy cô, học sinh và và các bậc phụ huynh học sinh.

Thái Sơn - Ban TTN-TH