khach san bac ninh

Hoạt động Đoàn
Mon, Day 29/01/2018 00:00 AM

Tư vấn hướng nghiệp, học nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên bộ đội xuất ngũ năm 2018.

       Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (31/1/1968 - 31/1/2018). Ngày 26/01/2018, tại Ban chỉ huy quân sự huyện Tiên Du và huyện Thuận Thành,  Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tỉnh phối hợp với Huyện Đoàn,  Ban chỉ huy quân sự huyện Tiên Du, huyện Thuận Thành  tổ chức chương trình  “Tư vấn hướng nghiệp, học nghề và giới thiệu việc làm” cho thanh niên bộ đội xuất ngũ năm 2018 nhằm giúp cho các đồng chí bộ đội xuất ngũ ngay sau khi trở về địa phương có điều kiện được học nghề, giới thiệu việc làm, tham gia các chương trình đào tạo… sớm ổn định cuộc sống.

 

Tư vấn Bộ đội xuất ngũ tại huyện Tiên Du

Tư vấn Bộ đội xuất ngũ tại huyện Thuận Thành

      Tại chương trình, 143 bộ đội xuất ngũ về địa phương của huyện Tiên Du và 167 bộ đội xuất ngũ của Thuận Thành đã được tìm hiểu, cập nhật thông tin về nghề nghiệp, việc làm trên các lĩnh vực, quyền lợi khi tham gia học nghề, thị trường, nhu cầu việc làm tại các địa phương trong tỉnh. Kết thúc chương trình đã có 55 đồng chí đăng ký học nghề: Lái xe, điện dân dụng, cơ khí;  35 đồng chí được giới thiệu việc làm; nhiều băn khoăn, thắc mắc của các bạn liên quan đến lựa chọn nghề nghiệp việc làm đã được các cán bộ của trung tâm tư vấn, làm rõ.

      Có thể khẳng định, công tác tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho bộ đỗi xuất ngũ do Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên triển khai đã mang lại hiệu quả thiết thực, giúp các đồng chí sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương có thêm lựa chọn việc làm, đi học nghề, tham gia các chương trình đào tạo được trung tâm hỗ trợ, nắm rõ thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước, từ đó giúp các đồng chí đó quyết định phù hợp, phát huy được thẻ học nghề do quân đội cấp, sớm ổn đinh cuộc sống, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp văn minh. Hoạt động này cũng góp phần cổ vũ, động viên các đồng chí thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, giúp công tác động viên tân binh lên đường nhập ngũ hàng năm được tốt hơn, tỷ lệ thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ ngày càng nhiều.

      Trong thời gian tới, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tiếp tục phối hợp với các huyện thị, thành đoàn và các đoàn cơ sở trong toàn tỉnh tổ chức tư vấn đến gia đình có bộ đội xuất ngũ trong toàn tỉnh với số lượng trên 1300 đồng chí. Qua đó tiếp tục khẳng định việc đồng hành của tổ chức Đoàn đối với thanh niên nói chung và bộ đội xuất ngũ nói riêng trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Trung tâm DVVL thanh niên tỉnh