khach san bac ninh

Gương sáng quanh ta
Mon, Day 15/01/2018 00:00 AM

Gương sáng “Sao tháng Giêng”

Nghiêm Thị Kim Liên là một trong 138 sinh viên tiêu biểu cả nước vinh dự nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2017 của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, được trao vào đầu tháng 1 tại Thủ đô Hà Nội.

      Nghiêm Thị Kim Liên hiện là Phó Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Sư Phạm Bắc Ninh, sinh viên lớp CĐTH K35C. Trong năm học vừa qua, Liên đạt 100/100 điểm rèn luyện và có điểm tổng kết năm học 2016 - 2017 là 3.79 điểm (xếp loại xuất sắc). Ngoài giải thưởng “Sao tháng Giêng”, trước đó Liên cũng là sinh viên tiêu biểu được tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Năm học 2016 - 2017, Kim Liên còn đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh và nhiều giấy khen của nhà trường, Đoàn cấp trên vì thành tích học tập nổi bật và có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn.

 

Kim Liên vinh dự được nhận giải thưởng Sao tháng giêng năm 2017

       Không những có thành tích học tập tốt, Kim Liên đồng thời là thành viên tích cực trong các Câu lạc bộ, chương trình tình nguyện. Nói về lý do tham gia nhiều hoạt động như vậy, Liên chia sẻ: Hoạt động Đoàn, Hội thực sự đã giúp em trưởng thành hơn rất nhiều. Không chỉ được có điều kiện để rèn luyện, phát triển các kỹ năng sống, mà thông qua các hoạt động phong trào ý nghĩa, em cũng như các bạn đoàn viên, thanh niên khác còn được bồi dưỡng lý tưởng sống và trách nhiệm với quê hương, đất nước.

       “Có thể nói, Kim Liên tham gia rất tích cực các hoạt động của lớp, của trường và của địa phương. Đặc biệt, em thể hiện rất tốt vai trò một cán bộ Đoàn gương mẫu, xung kích, sáng tạo và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong các hoạt động phong trào do Đoàn trường và Đoàn cấp trên tổ chức”- anh Trần Hùng Viện, Bí thư Đoàn Trường nhận xét: Từ những nỗ lực trong quá trình học tập và rèn luyện, cộng với sự trưởng thành trong nhận thức chính trị, Liên đã được giới thiệu tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng do Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức trong năm 2017.

       Đằng sau hình ảnh một sinh viên có thành tích cao trong học tập, một cán bộ Đoàn nhiệt tình trong công tác, ít ai biết Kim Liên còn là một cô gái đảm đang của gia đình. Ngoài giờ học, Liên còn làm thêm nhiều công việc khác nhau để tích lũy kinh nghiệm như làm ở trung tâm tiếng anh, dạy thêm hè ở câu lạc bộ luyện chữ  đẹp. Vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để có được thành tích học tập tốt và tham gia nhiệt tình các hoạt động Đoàn, Kim Liên không chỉ xứng đáng nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng” mà còn là tấm gương sáng của học sinh, sinh viên tỉnh nhà.

                                                                        Thái Sơn - Ban TTNTH