khach san bac ninh

Hoạt động Đội
Fri, Day 22/12/2017 00:00 AM

Tổng kết Chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2017

Sáng ngày 21/12/2017, tại trường Tiểu học Nam Sơn 2 – thành Phố Bắc Ninh, Hội đồng Đội tỉnh Bắc Ninh phối hợp cùng Hội đồng Đội Trung ương, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2017. 

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Long Hải -  Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; đồng chí Nguyễn Nhân Chinh – Ủy viên BCH Trưng ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh;  đại điện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn, Trung ương hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Trung tâm Live & Learn), tập đoàn Suntory và Suntory PepsiCo Việt Nam và hơn 600 thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học Nam Sơn 2 - Thành phố Bắc Ninh. 

Chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” – Chương trình tuyên truyền bảo vệ tài nguyên nước dành cho học sinh tiểu học là một trong những sáng kiến được Suntory triển khai thành công tại Nhật Bản từ năm 2004. Cho tới nay, chương trình đã thu hút được sự tham gia của trên 127.000 học sinh tiểu học và phụ huynh tại Nhật Bản.

 

Đồng chí Nguyễn Long Hải - Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương phát biểu tại chương trình

Năm 2015, chương trình được tập đoàn Suntory, Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp với đối tác tại địa phương triển khai thí điểm thành công tại khu vực phía Bắc thông qua việc đổi mới và điều chỉnh phù hợp dựa nền tảng ý tưởng nguyên mẫu ban đầu tại Nhật Bản với nhiều sáng kiến mới để tạo nên một chương trình hấp dẫn, phù hợp với môi trường thực tiễn tại Việt Nam. 

Năm 2017 đánh dấu cột mốc mới cho chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” với sự hợp tác chiến lược giữa tập đoàn Suntory, Suntory PepsiCo Việt Nam và Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Đồng Đội Trung ương, sự tham gia đồng hành của hai đối tác giáo dục là Trung tâm Live & Learn và Trung tâm Tương lai, cùng sự hỗ trợ từ Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình đã từng bước được mở rộng quy mô và triển khai trên phạm vi toàn quốc với sự tham gia của 30 trường tiểu học tại các tỉnh Bắc Ninh, Hà Nội, TP.HCM và Bến Tre. Trong đó, tại Bắc Ninh có 2 trường Tiểu học Nam Sơn 2 – thành phố Bắc nInh và Tiểu học Minh Đạo huyện Tiên Du là 2 trường được luaqj chọn triển khai chương trình.

Năm nay, chương trình đã đạt được những kết quả tích cực. Cụ thể, chương trình đã tổ chức thành công 10 khóa tập huấn về giáo dục bảo vệ và tiết kiệm nước sạch cho hơn 260 giáo viên và tình nguyện viên; 265 tiết học về bảo vệ nước sạch cho 5.076 học sinh khối tiểu học; xây dựng 13 công trình nước sạch trên toàn quốc bao gồm hệ thống lọc nước RO và nâng cấp nhà vệ sinh. 10 Ngày hội nước sạch cho 3.900 học sinh và giáo viên và 10 chuyến tham quan nhà máy Suntory PepsiCo Việt Nam cho hơn 1.200 giáo viên và học sinh cũng đã được triển khai thành công.

Cuộc thi vẽ tranh “Mizuiku – Em yêu nước sạch” dành cho các em học sinh tiểu học được phát động từ cuối tháng 8 đến nay đã nhận được hơn 300.000 bài dự thi. Ngoài ra, chương trình cũng thu hút sự tham gia của 200 cán bộ nhân viên Suntory PepsiCo Việt Nam và các bạn sinh viên tham gia cuộc thi khởi nghiệp Dynamic trong chuỗi chương trình chia sẻ về chương trình và các hoạt động trách nhiệm xã hội của Suntory PepsiCo Việt Nam. 

 

Chủ tịch Hội đồng Trung ương Nguyễn Long Hải và đại diện Suntory PepsiCo Việt Nam trao 02 giải nhất cuộc thi vẽ tranh cho các tác giả

Tại chương trình, Ban tổ chức cuộc thi đã trao 02 giải nhất cho các em: Nguyễn Ngọc Hoàng Anh - THCS Lý Tự Trọng, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng với tác phẩm “Nước là món quà vô giá” và Nguyễn Anh Thư - học sinh lớp 3C, trường tiểu học Lê Văn Tám, thành phố Thành Hóa với tác phẩm: “Giữ gìn nguồn nước vì cuộc sống”.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao các giải nhì, ba, khuyến khích; cùng 15 giải tập thể cho các đơn vị có nhiều thí sinh tham gia và có thí sinh đạt giải.

Dự kiến năm 2018, chương trình sẽ tiếp tục được triển khai tại các tỉnh: Bến Tre, Quảng Nam, Lạng Sơn và tiếp tục lan tỏa tại Hà Nội; đồng thời triển khai cuộc thi sứ mệnh lan tỏa nhận thức bảo vệ tài nguyên nước.

Thông qua chương trình với mong muốn tiếp tục sứ mệnh lan tỏa ý thức và trách nhiệm bảo vệ nguồn tài nguyên nước, góp phần vào sự bảo vệ bền vững của môi trường toàn cầu.  

Lương Thúy – Ban TTN –TH, BTG