khach san bac ninh

Hoạt động Đoàn
Wed, Day 18/10/2017 00:00 AM

Tuổi trẻ Thành phố với những công trình

      Tuổi trẻ cả tỉnh nói chung và tuổi trẻ Thành phố Bắc Ninh nói riêng đã và đang thi đua xây dựng, triển khai hàng nghìn công trình thanh niên. Không chỉ thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, những công trình này còn góp phần mang lại lợi ích cho Thành phố và người dân. Năm 2017, Ban Thường vụ Thành đoàn đã triển khai 2 công trình thanh niên là công trình “Con đường hoa Thanh niên”; và xây dựng công trình “Mái ấm Thanh niên”.

   

  Với ý nghĩa “Chung tay bảo vệ môi trường”, mang lại không gian xanh, sạch, đẹp, mong muốn biến bãi rác thành vườn hoa, biến khu vực công cộng, những bức tường rào sắt trở thành khu vực trồng hoa (mô hình trồng hoa trên tường) để làm thay đổi nhận thức của người dân về môi trường sống, để rác đúng nơi quy định, bảo vệ môi trường sống xung quanh mình. Thành đoàn Bắc Ninh đã tổ chức ra mắt công trình “Con đường hoa Thanh niên” tại trường THPT Lý Thường Kiệt trị giá 15 triệu đồng. Dưới bàn tay của ĐVTN, những phế liệu như vỏ trai, lốp xe cũ, gạch cũ… đã biến thành những chậu hoa tươi sắc. Công trình không chỉ có lợi ích trước mắt mang màu xanh đến với người dân sinh sống tại nơi thực hiện công trình mà lợi ích lâu dài quan trọng hơn là tạo ý thức bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng một Thành phố Bắc Ninh sáng - xanh, sạch - đẹp.

      Ngày 29/5/2017, BTV Thành đoàn tổ chức khởi công xây dựng công trình “Mái ấm Thanh niên” cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Tuyết – Khu 1 – Phường Đáp Cầu Thành phố Bắc Ninh. Tại buổi lễ BTV Thành đoàn đã hỗ trợ 50 triệu đồng, đồng thời huy động ĐVTN tổ chức ngày “Thứ 7 tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh” hỗ trợ ngày công xây dựng mới ngôi nhà của gia đình. Đến nay, công trình cơ bản đã hoàn thành, đảm bảo đúng quy trình và tiến độ thời gian thực hiện.

      Cùng với bao công trình khác, các công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố Bắc Ninh đã và đang góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ đối tượng chính sách, đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, đồng thời thể hiện vai trò tiên phong, xung kích của tuổi trẻ thành phố trong công cuộc xây dựng Thành phố Bắc Ninh giàu đẹp, văn minh./.

 Ban Thanh niên NTCN&ĐT