khach san bac ninh

Hoạt động Đoàn
Wed, Day 18/10/2017 00:00 AM

Tập huấn kỹ thuật sản xuất nông nghiệp cho ĐVTN năm 2017

      Nhằm trang bị cho Đoàn viên thanh niên kiến thức về kỹ thuật sản xuất nông nghiệp, các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm trong nông nghiệp. Ngày 17/10, tại xã Cách Bi – huyện Quế Võ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp Sở Khoa học & Công nghệ, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức “Tập huấn Kỹ thuật sản xuất nông nghiệp và Vệ sinh an toàn thực phẩm cho ĐVTN tỉnh Bắc Ninh năm 2017”.

      Tham gia lớp tập huấn có 111 đoàn viên thanh niên, chủ trang trại VAC, các mô hình phát triển kinh tế trong tỉnh được các chuyên gia của tỉnh về lĩnh vực nông nghiệp trao đổi, giới thiệu các kiến thức cơ bản trong trồng trọt, chăn nuôi gia súc, gia cầm như: Kỹ thuật chăn nuôi, các quy định liên quan tới vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp, một số chính sách phát triển nông nghiệp của tỉnh.

 

Lớp tập huấn Kỹ thuật sản xuất nông nghiệp và Vệ sinh ATTP

      Cũng tại lớp tập huấn, các mô hình phát triển kinh tế và đoàn viên thanh niên của tỉnh đã được bổ sung những kiến thức cơ bản về bảo vệ môi trường, Luật Bảo vệ môi trường, bao gồm: Tình hình sử dụng nước sinh hoạt, các giải pháp ứng phó về nước sạch và vệ sinh môi trường hiện nay trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh; Bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất nông nghiệp; Ứng phó với biến đổi khí hậu; Hướng dẫn cách thu gom, phân loại và xử lý rác tại hộ gia đình… đồng thời đưa ra các tình huống, mô hình cụ thể để cùng với các ĐVTN, trao đổi, thảo luận để tìm ra hướng giải quyết.

      Bên cạnh đó, ĐVTN được tham quan một số mô hình nuôi chim bồ câu Pháp có giá trị kinh tế cao tại xã Cách Bi, huyện Quế Võ. Tại đây, các ĐVTN đã được quan sát thực tế việc áp dụng các kỹ thuật tiên tiến trong quá trình nuôi chim bồ câu Pháp.

 

Mô hình nuôi chim bồ câu Pháp của Ngô Quang Hùng - ĐVTN Chi Đoàn Vân Xá, xã Cách Bi, huyện Quế Võ

      Qua đó góp phần nâng cao kiến thức về ứng dụng các kiến thức khoa học công nghệ vào nông nghiệp, cũng như những kiến thức cơ bản về bảo đảm vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp cho đoàn viên thanh niên, chủ trang trại VAC, các mô hình phát triển kinh tế./.

Ban Thanh niên NTCN&ĐT