khach san bac ninh

Thanh niên khởi nghiệp
Thu, Day 08/09/2016 00:00 AM

Diễn đàn "Khởi nghiệp và phát triển nghề nghiệp cho thanh niên" tại Bắc Ninh

    Sáng ngày 7/9/2016, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Microsoft Việt Nam tổ chức “Diễn đàn Khởi nghiệp và phát triển nghề nghiệp cho thanh niên”. Tham dự có đại diện các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp và hơn 300 sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, trường nghề trong tỉnh.

 

       Phát biểu khai mạc, Ông Phạm Hoàng Tiến – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa – Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam nhấn mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đồng thời đáp ứng yêu cầu hội nhập của Việt Nam với ASEAN và quốc tế là một giải pháp rất hiệu quả để cải thiện tình hình thất nghiệp ở Việt Nam hiện nay. Quá trình đào tạo sẽ cung cấp cho các thanh niên và doanh nghiệp trẻ quy mô nhỏ và vừa kiến thức kinh doanh, công nghệ thông tin, kinh nghiệm và khát vọng để họ có thể tham gia thị trường lao động hoặc bắt đầu công việc kinh doanh của chính mình.

      Tại Diễn đàn, bà Lê Thị Hồng Nhi chia sẻ và giới thiệu về các giải pháp công nghệ nhằm cải tiến hiệu suất cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa và cho thanh niên trong môi trường làm việc hiện đại, toàn cầu hóa. Bà Nhi cho biết, công nghệ đã thay đổi cách chúng ta giao tiếp, giải trí, làm việc và suy nghĩ. Ngày nay giới trẻ đọc vài chục trang sách một tháng nhưng có thể đọc vài trăm trang facebook. Có thể chỉ viết 1-2 trang bài tập nhưng hàng chục post trên mạng xã hội. Càng ngày càng có nhiều các loại thiết bị khác nhau được đưa vào thị trường như smart phone, tablet, laptop, phablet…v…v Các thiết bị hiện diện trong cuộc sống hằng ngày, học tập, giải trí, làm việc. Trên phần lớn các thị trường, cơ sở hạ tầng cho điện toán đám mây đã được sẵn có và tạo ảnh hưởng lên toàn bộ dịch vụ cho người tiêu dùng và doanh nghiệp.

      Đặc biệt trong phần giao lưu giữa các chuyên gia giàu kinh nghiệm với hai doanh nghiệp đoạt giải xuất sắc khởi nghiệp thành công, các bạn thanh niên sinh viên đã nhận được những lời khuyên, gợi ý và kinh nghiệm để khởi nghiệp từ những người đi trước.

      Diễn đàn đã kết thúc thành công và mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho thanh niên sinh viên định hướng tương lai, đem đến cho các bạn trẻ những cơ hội mới, những ý tưởng kinh doanh cũng như kỹ năng xin việc, kỹ năng phỏng vấn để phục vụ cho tương lai sau khi ra trường. Bên cạnh đó các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh cũng có cơ hội tiếp cận những sinh viên ưu tú, năng lực cao để đáp ứng công việc phát triển kinh doanh của mình.

Nguồn ST

Xem thêm những bài viết khác