khach san bac ninh

Gương sáng quanh ta
Tue, Day 05/09/2017 07:04 AM

Về Trường Tiểu học Tam Giang gặp thí sinh giành giải nhất Hội thi Tin học trẻ toàn quốc

      Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIII năm 2017 do T.Ư Đoàn chủ trì phối hợp tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh vừa khép lại. Em Nguyễn Khắc Lâm Phong, học sinh lớp 5C, Trường Tiểu học Tam Giang (Yên Phong) vinh dự đem niềm tự hào về cho đoàn thí sinh của tỉnh khi giành giải Nhất Bảng A (khối Tiểu học). Như vậy sau 8 năm (từ năm 2009) đoàn thí sinh của tỉnh tham gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc mới lại có giải Nhất.

      Gia đình Phong quê ở thôn Phú Mẫn, thị trấn Chờ nhưng do mẹ công tác tại Trường Tiểu học Tam Giang nên năm học lớp 3, em được gia đình quyết định chuyển từ trường thị trấn về học tại Tam Giang, đó cũng là năm học bắt đầu có môn Tin học. Phong được bố mẹ cho tiếp xúc với máy tính từ năm lớp Một với thao tác cơ bản như tắt, mở máy, đọc văn bản, sau đó là các kiến thức nền, sâu hơn dành cho học sinh khối Tiểu học như sử dụng ngôn ngữ Logo, ngôn ngữ lập trình kéo thả Scratch để lập trình giải toán hay tạo tệp trình diễn có chèn ảnh tự vẽ… Nhờ đó giúp Phong dần yêu thích, đam mê với môn Tin học lúc nào không hay biết.

      Chia sẻ về cách để học tốt môn Tin học cũng như những môn học khác, Phong vui vẻ: “Có máy tính và được kết nối mạng nhưng bố mẹ em luôn định hướng nên vào những trang nào bổ ích, bổ trợ cho việc học như tìm hiểu kiến thức tin học, giải các đề toán trên mạng, đọc sách, báo... Không học lệch mà cần học đều tất cả các môn. Bố mẹ thường tạo điều kiện cho em thời gian học tập thoải mái nhất”. Không những là học sinh giỏi môn Tin học của trường, em còn học tương đối tốt môn tiếng Anh, năm học 2016-2017 vừa qua, Phong được nhà trường tin tưởng cử đi dự thi học sinh giỏi môn tiếng Anh cấp huyện và cấp tỉnh, em đều giành giải Ba. Theo nhận xét của cô giáo chủ nhiệm và gia đình, Phong học khá đều các môn học và nhờ đó 5 năm liền em đều đạt học sinh giỏi của trường. Năm học 2017-2018, Nguyễn Khắc Lâm Phong tham gia xét tuyển và đỗ vào trường THCS chất lượng cao của huyện Yên Phong.

      Chia sẻ về phương pháp dạy con, anh Nguyễn Khắc Công, bố em Phong nhận xét: “Quan điểm của gia đình là luôn tạo điều kiện để cháu có thể sắp xếp thời gian học tập hợp lý. Tôi không ép buộc hay cứng nhắc trong thời gian biểu mà chỉ định hướng cho cháu rạch ròi thời gian học và chơi. Đến giờ học là tập trung cao không làm việc riêng, ngoài ra có thể chơi thoải mái như xem tivi, đọc sách hoặc giúp đỡ bố mẹ việc nhà. Còn riêng với việc học môn Tin học, tôi chỉ định hướng những kiến thức cơ bản còn cụ thể là do cháu tự trau dồi và có thể nói cháu tiếp thu tương đối nhanh và chắc”.

       Trường Tiểu học Tam Giang những năm qua luôn duy trì tốt phong trào “Thầy cô giỏi, học trò giỏi” và đã trở thành mũi nhọn, mục tiêu, phương châm của mỗi thầy giáo, cô giáo, học sinh nhà trường, đồng thời luôn nhận được sự quan tâm, động viên, hưởng ứng tích cực từ phía phụ huynh học sinh. Nhờ đó phong trào dạy và học của trường luôn nằm trong tốp đầu của huyện, số học sinh đỗ vào trường chất lượng cao cấp 2 của huyện chỉ sau thị trấn Chờ”.

 

Em Phong chụp ảnh cùng mẹ - ngoài cùng bên phải - và các cô giáo Trường Tiểu học Tam Giang

 Nguồn ST