khach san bac ninh

Tin tức
Fri, Day 01/09/2017 15:28 PM

Tuổi trẻ tỉnh Bắc Ninh thăm, tặng quà tại huyện Mù Cang Chải

Trong hai ngày 30 và 31/8, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN cùng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Uỷ ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh và Tập đoàn Hanaka đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ gây ra tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. 

Theo đó, trận lũ ống, lũ quét rạng sáng ngày 3-8 đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là huyện Mù Cang Chải, khiến 8 người chết, 6 người mất tích, 9 người bị thương; nhiều tuyến đường, cầu cống bị sạt lở gây ách tắc giao thông, công trình thủy lợi bị thiệt hại; lũ cũng cuốn trôi nhiều tài sản và gia súc gia cầm của người dân. Tổng giá trị thiệt hại do mưa lũ gây ra ước tính hơn 548 tỷ đồng.

Với tấm lòng tương thân tương ái, sẻ chia với những đau thương mất mát đó, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN và Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh phối hợp với các đơn vị tài trợ đã trao tặng 300 chiếc giường tầng cho học sinh nội trú huyện Mù Cang Chải; nhiều suất quà bao gồm, gạo, mì tôm, sữa, bia, nước ngọt, đồ gốm sứ, các nhu yếu phẩm cần thiết với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng ủng hộ người dân Mù Cang Chải chịu ảnh hưởng do mưa lũ. Trong thời gian tới, Đoàn công tác mong muốn địa phương tập trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, từng bước ổn định đời sống nhân dân.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn – Hội LHTN, Hội DNT tỉnh tặng 500 triệu đồng hỗ trợ người dân Mù Cang Chải chịu ảnh hưởng do mưa lũ

Nhân dịp này, Uỷ ban MTTQ tỉnh trao tặng 500 triệu đồng ủng hộ người dân Mù Cang Chải chịu ảnh hưởng do mưa lũ.

Đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh tặng 500 triệu đồng hỗ trợ người dân Mù Cang Chải chịu ảnh hưởng do mưa lũ

Đây cũng là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực của tuổi trẻ tỉnh Bắc Ninh để hướng tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017-2022.

Một số hình ảnh trong chuyến tình nguyện:

                                                                             Văn phòng Hội LHTN