khach san bac ninh

Tin tức
Fri, Day 11/08/2017 08:50 AM

Trao giải thưởng “Cây bút Tuổi hồng” lần thứ VII, năm 2017

      Nhằm tăng cường các hoạt động sáng tác văn học nhằm giáo dục, bồi dưỡng tâm hồn và phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bắc Ninh tổ chức Trại sáng tác văn, thơ Tuổi học trò và trao giải thưởng “Cây bút Tuổi hồng” lần thứ VII tại tỉnh Bắc Ninh.

      Dự Lễ trao giải Cây bút Tuổi hồng có các đồng chí: Đ/c Nguyễn Long Hải - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Đ/c Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đ/c Nguyễn Thị Hà – Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh; Nhà thơ Nguyễn Đức Quang – Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong, Giám đốc Quỹ học bổng Vừa A Dính; Nhà thơ Trần Ninh Hồ - Nguyên trưởng Ban thơ, Hội Nhà văn Việt Nam; Đ/c Nguyễn Nhân Chinh – UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban, đơn vị Trung ương Đoàn, Hội nhà văn Việt Nam, lãnh đạo các sở, ban, nghành, đoàn thể tỉnh Bắc Ninh.

      Tham gia Trại sáng tác thơ văn tuổi học trò và Lễ trao giải thưởng Cây bút Tuổi hồng lần thứ VII năm nay có 30 cây bút Tuổi hồng và 40 trại viên sáng tác – Những nhà văn, nhà thơ tương lai từ khắp mọi miền của Tổ quốc.

      Cũng trong khuôn khổ chương trình các em đã được các cô chú Hội Nhà văn Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong, Chi hội Nhà văn tỉnh Bắc Ninh trao đổi, hướng dẫn, định hướng phương pháp sáng tác văn, thơ của lứa tuổi học trò cho các em và thăm quan khu di tích lịch sử như: Chùa Dâu, Chùa Bút Tháp, Lăng Kinh Dương Vương tại Bắc Ninh.

      Đến với giải thưởng Cây bút Tuổi hồng lần này, BTC nhận được hơn 2.000 tác phẩm của gần 1000 tác giả trên khắp mọi miền cả nước do các cá nhân và tập thể gửi về tham dự. Giải thưởng “Cây bút tuổi hồng” năm nay cũng chứng kiến sự trở lại của một số gương mặt thân quen từng đạt giải A cho các tác phẩm truyện ngắn các năm trước, nhưng nay tham gia và đạt giải cao cho thể loại thơ giàu cảm xúc như: Em Đặng Nguyễn Bảo Trâm (Thái Bình), em Nguyễn Đông Phương (Quảng Ngãi)…

      Phát biểu khai mạc tại Lễ trao giải thưởng, đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương biểu dương và chúc mừng thành công bước đầu của các em học sinh – những nhà văn nhỏ tuổi. Đồng chí khẳng định văn học, nghệ thuật giữ vai trò quan trọng trong hoạt động giáo dục thiếu nhi, có khả năng đi vào chiều sâu, khơi dậy những ước mơ, hoài bão giúp con người nhận thức và hoàn thiện mình theo chuẩn mực Chân – Thiện – Mỹ. Với các em thiếu nhi, việc sớm tiếp cận với các tác phẩm văn học, nghệ thuật chân chính giúp các em có khả năng tự hoàn thiện nhân cách bản thân, qua đó, giáo dục đạo đức xã hội một cách bền vững, hiệu quả. Đồng thời hy vọng, thời gian tới, các em sẽ có nhiều hơn những trái chín quả ngọt, trong kho tàng văn học của chính mình.

      Tại Lễ trao giải thưởng, Ban tổ chức trao giải A văn xuôi cho tác giả Trần Thoại Mỹ (Cẩm La, Tự Cường, Tiên Lãng, Hải Phòng); giải A thơ cho tác giả Đặng Nguyễn Bảo Trân (Lớp 8A5, Trường trung học cơ sở Tây Sơn, thành phố Thái Bình). Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao 3 giải B văn xuôi, 2 giải B thơ; 10 giải C văn xuôi, 1 giải C thơ và 6 giải khuyến khích văn xuôi, 6 giải khuyến khích thơ cho các tác giả nhí.

 

 Đ/c Nguyễn Long Hải - Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch HĐĐ TW; Đ.c Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ VHTT&DL; Đ/c Nguyễn Thị Hà – Phó Bí thư Tỉnh ủy; trao giải A cho tác giả

      Trong khuôn khổ Lễ trao giải thưởng, đông đảo khán giả là các em thanh, thiếu nhi đã có cơ hội được giao lưu với đại diện Hội Nhà văn Việt Nam và các thí sinh tiêu biểu, đạt giải cao trong các cuộc thi “Cây bút tuổi hồng” những năm trước.

 

Nhà thơ Trần Ninh Hồ cùng các cây bút nhỏ đạt giải giao lưu với thiếu nhi Bắc Ninh

      Nhân dịp này, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao tặng 10 suất học bổng Vừ A Dính cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh.

 

Trao tặng học bổng Vừ A Dính cho các bạn thiếu nhi dân tộc có hoàn cảnh khó khăn

 Ban Tuyên giáo - TĐBN