khach san bac ninh

Tiếp sức mùa thi
Fri, Day 23/06/2017 08:43 AM

Gần 500 Thanh niên tình nguyện Bắc Ninh tham gia chiến dịch Tiếp sức mùa thi

      Đồng hành cùng các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT là hơn 500 tình nguyện viên là các sinh viên CLB, đội, nhóm thuộc Hội Sinh viên tỉnh Bắc Ninh được chia làm 9 đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi túc trực tại 16/31 địa điểm thi trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. 15 điểm thi còn lại là lực lượng tình nguyện viên Hoa phượng đỏ của các đơn vị có đặt địa điểm thi.

Năm nay, Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tổ chức tập trung từ ngày 22/6 đến 24/6, chính vì vậy, các tình nguyện viên ra quân sớm hơn mọi năm. Bất chấp thời tiết nắng nóng, oi bức, ngay từ sáng sớm, các tình nguyện viên đã có mặt ở các địa điểm thi.

      Đồng chí Thái Hải Anh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chiến dịch Tiếp sức mùa thi cho biết: “Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên tỉnh Bắc Ninh đã thành lập các đội hình tiếp sức mùa thi tại các điểm thi của tỉnh cũng như phối hợp với Đoàn Thanh niên các đơn vị trường THPT đặt điểm thi. Mỗi địa điểm thi của tỉnh Bắc Ninh đều có 1 đội hình Tiếp sức mùa thi từ 10 - 20 tình nguyện viên”.

 

Đồng chí Thái Hải Anh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, động viên các sĩ tử trong mùa thi

     Công việc chính của tình nguyện viên là giúp đỡ mang vác vật nặng, hướng dẫn địa chỉ địa điểm thi, xe ôm miễn phí cho sĩ tử, phát nước miễn phí, quạt cho các sĩ tử đang lúc chờ đợi, tư vấn hỗ trợ thí sinh…Ngoài ra, các tình nguyện viên còn giúp các thí sinh an tâm, giảm bớt những lo lắng trước khi bước vào kỳ thi. Các bàn tư vấn của thanh niên tình nguyện được trang bị đủ máy tính kết nối Internet.

 

Bạn Nguyễn Đức Long (Hội viên Hội Sinh viên tình nguyện Tuổi trẻ Bắc Ninh) nói: “Đội hình Tiếp sức mùa thi của chúng em và các bạn tình nguyện viên có mặt từ 5h30 hàng ngày, tham gia đảm bảo an ninh trật tự, điều phối, hướng dẫn an toàn giao thông tại các nút giao, các điểm xung yếu ở quanh điểm thi nhằm hạn chế ùn tắc giao thông”.

Tại khu vực cụm thi THPT Hàn Thuyên, hơn 20 tình nguyện viên được huy động làm nhiệm vụ. Bạn Nguyễn Thị Hoa - tình nguyện viên CLB Winner Kinh Bắc chia sẻ: “Do số lượng thí sinh tham dự kỳ thi tại khu vực THPT Hàn Thuyên rất lớn nên chúng tôi đã có phương án phân bổ lực lượng đồng đều tại các địa điểm thi nhằm hỗ trợ thí sinh một cách tốt nhất”.

Bên cạnh việc giúp đỡ các thí sinh về chỗ ở, hướng dẫn tại địa điểm thi, phân làn giao thông... các tình nguyện viên còn tổ chức điểm trông đồ, cung cấp nước uống miễn phí; tại các điểm thi: THPT Chuyên Bắc Ninh, THPT Lý Thường Kiệt, THPT Hàm Long, TTGDTX tỉnh...

Dường như sự khắc nghiệt của thời tiết không làm nản lòng các tình nguyện viên. Chính sự hỗ trợ tận tình, chu đáo và nụ cười luôn hiện trên gương mặt các tình nguyện viên đã khiến các thí sinh vững tâm hơn hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT 2017./.

Thái Sơn - Ban TTN TH