khach san bac ninh

Chiến dịch TNTN hè
Tue, Day 06/06/2017 10:40 AM

Hành trình theo bước chân những người anh hùng năm 2017

Ngày 4/6, tại xã Phú Hòa - huyện Lương Tài, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức ra quân Hành trình theo bước chân những người anh hùng. Đến  dự và động viên có đồng chí Nguyễn Thị Hà - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Nhân Chinh – Bí thư Tỉnh Đoàn; Đ/c Vũ Minh Hiếu – Bí thư Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Thị Hà – Chủ tịch UBND huyện.

Hành trình theo bước chân những người anh hùng là hoạt động ý nghĩa được phát động và tổ chức trên cả nước hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017). Hành trình Theo bước chân những người anh hùng tại tỉnh Bắc Ninh được tổ chức tại 8/8 các huyện, thị xã, thành phố, cao điểm vào tháng 6 và tháng 7 là hoạt động cụ thể hóa trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017 với các chỉ tiêu như:  Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 800 thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi và tặng 50 suất quà cho các đối tượng chính sách, gia đình liệt sỹ, xây dựng 01 nhà nhân ái, gắn lọ hoa trên tất cả các phần mộ liệt sỹ trong toàn tỉnh…

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện thăm hỏi các đối tượng thương bệnh binh, gia đình chính sách tại chương trình khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí.

Tại chương trình ra quân, Ban tổ chức đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 300 đối tượng là thương, bệnh binh và thân nhân các gia đình liệt sỹ của huyện Lương Tài  với tổng trị giá 60 triệu đồng.

Nhân dịp này, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Công ty sứ Long Phương tặng 17.000 lọ hoa gắn trên các phần mộ tại 118 nghĩa trang liệt sĩ của các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh với trị giá hơn 4 tỷ đồng.

Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực thể hiện truyền thống đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa - uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và tình cảm tri ân của tuổi trẻ tỉnh Bắc Ninh đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Hội LHTN tỉnh

 

Xem thêm những bài viết khác