khach san bac ninh

Gương sáng quanh ta
Tue, Day 06/06/2017 08:37 AM

Nữ “Sinh viên 5 tốt” nhiệt huyết với hoạt động tình nguyện

Ấn tượng của nhiều bạn trẻ với nữ “Sinh viên 5 tốt” Nguyễn Thị Mai, Bí thư Chi Đoàn lớp Ngữ văn K34, Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh là những chương trình văn hóa, văn nghệ, tình nguyện của trường, của cả tỉnh Mai đều có mặt. Nhiều bạn bè còn ví và cảm phục Mai là cô gái “đa di năng”. Nhưng ít ai biết rằng, trước khi bước chân vào mái trường sư phạm, thời học sinh cấp 3 Mai được xem là người khép kín, nhút nhát, không có gì nổi bật.

Mai tâm sự: “Từ cấp 2 lên, rồi cả ba năm học cấp 3 tại Trường THPT Quế Võ số 1, em chưa bao giờ tham gia một chương trình văn nghệ, múa hát nào do nhà trường tổ chức; chưa nói đến việc đảm nhận vai trò MC-Dẫn chương trình trước lượng khán giả lớn. Em không tự tin khi đứng trước đám đông… Nhưng khi lên học tại môi trường sư phạm, em quyết tâm thay đổi. Đảm nhận vai trò Bí thư Chi Đoàn chính là trải nghiệm quý giá giúp em rèn luyện sự tự tin, linh hoạt trong môi trường tập thể, học hỏi, giao lưu, nhất là những kỹ năng mềm thiết yếu trong cuộc sống”.

Là một cán bộ Đoàn năng động và để thể hiện vai trò tiên phong, “Sinh viên 5 tốt” Nguyễn Thị Mai luôn tham gia tích cực các phong trào do Đoàn trường tổ chức, đảm nhiệm nhiều vai trò, vị trí khác nhau như: Dẫn chương trình, múa hát, thành viên Ban vận động hiến máu tình nguyện, Đội phó đội phát thanh tuyên truyền của nhà trường, Chủ nhiệm Câu lạc bộ nhảy flashmob, thành viên Câu lạc bộ Aerobic…  Bên cạnh đó, Mai còn là tình nguyện viên rất tích cực tham gia trong nhiều chương trình, hoạt động lớn của tỉnh như: Liên hoan thơ Châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 13 do Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức, Liên hoan Hát ru, hát dân ca cổ truyền khu vực phía Bắc năm 2014 do Hội LHPN tỉnh tổ chức, giải Cầu lông toàn quốc Cúp Báo Người lao động do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức tại Bắc Ninh.

Nữ “Sinh viên 5 tốt” Nguyễn Thị Mai.

Bên cạnh là một tình nguyện viên hết mình, Bí thư Chi Đoàn lớp Ngữ Văn K34 Nguyễn Thị Mai còn được bạn bè biết đến là một sinh viên có thành tích học tập tiêu biểu. 2 năm liền Mai đều xếp loại xuất sắc trong học tập và đạt nhiều giải trong các cuộc thi chuyên môn của trường. Chia sẻ về kinh nghiệm để có được những kết quả như vậy, Mai khiêm tốn mỗi người có thể tự tạo cho mình một phương pháp, chọn một lối đi riêng, vì thế kinh nghiệm ở mỗi người không giống nhau. Đối với bản thân em, có lẽ chính từ các phong trào, hoạt động tình nguyện đã cho em những kiến thức quý giá, đưa bài học từ trang sách ra cuộc sống, từ cuộc sống vào học tập, nhờ đó giúp em “cháy hết mình” và luôn cảm thấy thật bổ ích, thú vị trong mọi hoạt động cũng như học tập.

Với những nỗ lực đó, Mai nhận được nhiều khen thưởng của các cấp như: Tỉnh Đoàn tuyên dương là Bí thư Chi Đoàn tiêu biểu tỉnh năm 2016; 2 lần đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường và cấp tỉnh trong 2 năm học 2014-2015 và 2015-2016. Tâm sự về dự định trong thời gian tới, Mai trao đổi đang làm luận văn tốt nghiệp và phấn đấu đạt sinh viên xuất sắc khi ra trường, hiện thực hóa giấc mơ làm cô giáo từ thủa học trò.         

Xuân Me