khach san bac ninh

Hội LHTN Bắc Ninh
Mon, Day 22/05/2017 14:24 PM

Ra quân Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2017

Ngày 20/5/2017, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh, Công ty Dược phẩm Bắc Ninh và các đơn vị tổ chức Ra quân Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng năm 2017 đồng loạt tại Thị xã Từ Sơn và huyện Lương Tài. Tại Ngày hội đã tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 600 đối tượng với tổng giá trị quà tặng trên 70 triệu đồng.

“Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2017 được triển khai rộng rãi tại 8/8 các huyện, thị xã, thành phố với các nội dung chính: Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho giáo viên và tư vấn dinh dưỡng cho cha mẹ học sinh tại các trường mầm non, tiểu học; tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện và tổ chức các Ngày hội rửa tay bằng xà phòng phòng chống dịch bệnh cho trẻ em.

Tại phường Đồng Nguyên - Thị xã Từ Sơn, Ban tổ chức đã khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 260 đối tượng là người cao tuổi, người có công với cách mạng và gia đình chính sách. Tại đây, người dân không chỉ được y, bác sỹ khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe mà còn được kiểm tra sức khỏe miễn phí bằng các trang thiết bị hiện đại như máy điện tim, máy siêu âm.

Cùng ngày, tại huyện Lương Tài đã tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng tại 2 điểm: xã Lai Hạ và xã Trung Chính. Tại Ngày hội đã tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người là các cụ người già neo đơn, người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn.

 Đây cũng là hoạt động ý nghĩa của các thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Ninh tham gia chung tay vì sức khỏe cộng đồng nhằm nâng cao sức khỏe cho người dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại lễ ra quân:

  

  

 

Hội LHTN tỉnh