khach san bac ninh

Gương sáng quanh ta
Fri, Day 05/05/2017 09:17 AM

Đảng viên trẻ hơn 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện

Tôi tình cờ gặp anh Nguyễn Mai Sinh, sinh năm 1983, khu phố Đồng Trầm, phường Vũ Ninh (thành phố Bắc Ninh) trong một chương trình hiến máu tình nguyện do Thành Đoàn Bắc Ninh phối hợp tổ chức.

Ấn tượng về bài phát biểu xúc động, chân thực, truyền “lửa” cho hàng trăm bạn trẻ trong hội trường. Phó Bí thư Thành Đoàn Bắc Ninh Trần Thu Hà phấn khởi: “Anh Sinh hăng hái, trách nhiệm lắm. Không chỉ là cán bộ Đoàn năng động, anh còn là tấm gương tiêu biểu trong các chương trình hiến máu tình nguyện đấy”.

Anh Sinh nhớ lại: “Năm 2005, lần đầu tiên tôi tham gia hiến máu tình nguyện khi đó đang là sinh viên năm thứ nhất của Trường Cao đẳng Thống kê. Nhiều bạn cùng lớp khi được vận động hiến máu tình nguyện còn lo sợ cho máu sẽ bị thiếu máu, rồi gia đình không đồng ý… tôi cũng thấy đôi chút băn khoăn. Sau khi được anh chị cán bộ Đoàn trường, các y, bác sỹ tuyên truyền, phân tích các điều kiện để tham gia hiến máu đúng cách hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe, ngoài ra còn giúp bản thân kiểm tra sức khỏe định kỳ, sản sinh lượng máu mới, thay đổi hồng cầu, tốt cho hệ tim mạch tôi yên tâm hơn. Điều quan trọng là hiến máu đóng góp vào ngân hàng máu giúp cho những bệnh nhân đang điều trị bị thiếu máu. “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” , ý nghĩa sâu sắc như vậy nên tôi hăng hái tham gia”.

  Đảng viên trẻ Nguyễn Mai Sinh.

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Thống kê, năm 2009 anh Nguyễn Mai Sinh về địa phương công tác, được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi Đoàn khu khố Đồng Trầm. Năm 2010 anh được kết nạp Đảng. Cuối năm 2016 anh chuyển công tác làm Khu đội trưởng của khu phố Đồng Trầm. Khi còn là cán bộ Đoàn, anh luôn được Đoàn cấp trên đánh giá là năng động, nhiệt tình trong triển khai các hoạt động, phong trào, công tác Đoàn luôn được đánh giá nổi bật. Anh luôn đi đầu trong việc tham gia tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên của Chi Đoàn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Trong hoạt động hiến máu tình nguyện, không chỉ tích cực tham gia hiến máu, anh Sinh còn hăng hái vận động đoàn viên thanh niên, người thân cùng tham gia hiến máu.

Từ năm 2005 đến nay, đảng viên trẻ Nguyễn Mai Sinh năm nào cũng tham gia hiến máu tình nguyện từ 1 đến 2 lần, đến nay anh có hơn 10 lần hiến máu. Nhiều lần anh được Đoàn cấp trên, cấp ủy, chính quyền địa phương khen thưởng, tuyên dương có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện. 

Xuân Me