khach san bac ninh

Hoạt động Đội
Wed, Day 12/04/2017 16:47 PM

“BẮC NINH THÀNH PHỐ TÔI YÊU” NƠI HỘI TỤ CỦA NHỮNG “HỌA SĨ NHÍ”

Sáng ngày 12/4/2017, Cung Văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Bắc Ninh tổ chức cuộc thi Mỹ thuật thiếu nhi với chủ đề “Bắc Ninh thành phố tôi yêu” năm 2017 dành cho 24 trường Tiểu học trên địa bàn thành phố. Dự sân chơi, có đồng chí Thái Hải Anh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Đ/c Lưu Đình Thực, PCT TT UBND thành phố cùng hơn 300 giáo viên, phụ huynh, học sinh và đông đảo khán giả yêu thích hội họa đến tham dự.

Cuộc thi Mỹ thuật thiếu nhi được tổ chức trong không khí toàn tỉnh thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong HCM (15/5/1941 - 15/5/2017), tiến tới Đại hội Đoàn TNCS HCM tỉnh Bắc Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Với 72 tác phẩm Tập thể và Cá nhân với chủ đề “Bắc Ninh - Thành phố tôi yêu”, cuộc thi giúp các em khám phá tiềm năng của mình, tăng cường sự hiểu biết về mọi sự vật, hiện tượng và cuộc sống quanh mình, phát triển khả năng diễn đạt ý tưởng thông qua ngôn ngữ mỹ thuật.

Theo đánh giá của hội đồng giám khảo, trong thời gian 90 phút, các bức tranh đều thể hiện được cảm xúc, màu sắc tươi mới, không quá nhiều chi tiết, nét vẽ không gò bó nhưng tràn ngập trí tưởng tưởng... Với sự đầu tư, chuẩn bị kĩ lưỡng, các bức tranh đã thể hiện được phong phú, phát triển và văn hiến của quê hương Bắc Ninh anh hùng.

Giải tập thể xuất sắc: “Tự hào thành phố Bắc Ninh quê em” – Trường Tiểu học Tiền An

4 bức tranh xuất sắc nhất

Thành công của Giải thưởng năm nay sẽ góp phần tạo ra một sân chơi bổ ích, ý nghĩa, đáp ứng nhu cầu khám phá, sáng tạo của các em, thể hiện năng khiếu để có một tác phẩm sáng tạo thực sự, góp phần phát triển hài hòa giữa trí tuệ, thể chất, tinh thần và đạo đức.

Kết thúc cuộc thi, ở thể loại tranh cá nhân Ban Tổ chức đã trao 06 giải Ba, 03 giải Nhì và 01 giải Nhất cho emNguyễn Khánh Linh, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản; 14 giải Ba, 06 giải Nhì, 03 giải Nhất và 01 Xuất sắc tranh tập thể cho Trường Tiểu học Tiền An.

Đ/c Thái Hải Anh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch HĐĐ tỉnh trao giải Nhất cá nhân cho em Nguyễn Khánh Linh

Với mục đích khích lệ và bồi dưỡng năng khiếu hội họa cho các em thiếu nhi, tất cả các tranh đạt giải cao sẽ được tuyển chọn, trưng bầy tại các sự kiện lớn của Cung Văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh và Phòng GD & ĐT Thành phố./.

Cung văn hóa TTN tỉnh