khach san bac ninh

Gương sáng quanh ta
Wed, Day 22/02/2017 16:14 PM

Nghiêm Thị Châu Minh, lớp 5A1, Trường Tiểu học thị trấn Chờ số 2 (Yên Phong) – Tấm gương phụ trách Sao giỏi.

Mảnh đất Bắc Ninh không chỉ nổi tiếng với làn điệu dân ca quan họ mượt mà đằm thắm mà còn được nhiều người biết đến với truyền thống hiếu học, lớp lớp thế hệ thiếu niên nhi đồng trên mảnh đất Kinh Bắc ngàn năm văn hiến luôn nỗ lực học tập, rèn luyện để xứng danh cháu ngoan Bắc Hồ trong thời đại mới. Tiếp nối truyền thống ấy, Nghiêm Thị Châu Minh, học sinh lớp 5A1, trường Tiểu học Thị trấn Chờ số 2(Yên Phong) đã vươn lên trở thành một tấm gương như thế, em là một học sinh giỏi, chăm ngoan và em còn là Phụ trách Sao giỏi trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Tôi đã rất ấn tượng với em, khi Châu Minh  tham gia và đạt kết quả rất xuất sắc tại Hội thi “Phụ trách sao giỏi – Sao chăm ngoan Nhi đồng” cấp tỉnh năm học 2016-2017. Trong phần thi Phụ trách Sao- Trưởng Sao “Tài trí - Thông minh” em đã thể hiện là một người Phụ trách đầy năng lực, nhiệt tình, thân thiện và giàu kiến thức. Trong cuộc thi từ khán giả cổ vũ, các thành viên tham dự đến Ban Tổ chức ai cũng hào hứng với các tiết mục của em, bên cạnh đó cũng không thể thiếu những khoảnh khắc lo lắng, hồi hộp với các câu hỏi mà Ban Tổ chức dành cho em, nhưng với kiến thức vững trắc, sự tự tin, niềm mong mỏi của thầy cô và gia đình em đã giành Giải Nhất Phụ trách Sao tại Hội thi.

Khi tôi tìm về ngôi trường em đang theo học, thật bất ngờ khi  không một ai không biết đến Châu Minh - Liên đội phó phụ trách Công tác Sao nhi đồng. Với gương mặt thân thiện, dáng vẻ hoạt bát và nụ cười rạng rỡ luôn nở trên môi là ấn tượng đầu tiên khi tôi được tiếp xúc với em.

Châu Minh chia sẻ: để trở thành một Phụ trách Sao giỏi, ngoài thời gian học và làm bài tập ở lớp, em tranh thủ đọc Sổ tay Nhi đồng để nâng cao hiểu biết, kỹ năng về công tác Đội và trách nhiệm của mình. Qua đó, em biết được các phương pháp điều hành, chỉ huy, thu hút các bạn đội viên, nhi đồng cùng tham gia vào các buổi sinh hoạt Sao, tập luyện nghi thức Đội và các hoạt động văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian… từ đó em càng yêu và có trách nhiệm hơn với công việc phụ trách của mình.

 

Nghiêm Thị Châu Minh đạt giải Nhất Phụ trách Sao giỏi cho em

Tích cực tham ra hoạt động Đội, Châu Minh không hề quên nhiệm vụ chính học tập của mình. Em luôn tự ý thức rằng bản thân phải nỗ lực hết mình, chăm chỉ học tập để trở thành một học sinh giỏi. Ở trên lớp, Châu Minh luôn chú ý nghe cô giáo giảng bài thời gian rảnh em tranh thủ làm bài tập, chỗ nào không hiểu, Châu Minh hỏi thầy cô và bạn bè xung quanh. Về nhà, Châu Minh cũng đặt ra cho mình một lịch học tập nghiêm túc. Với sự kiên trì học tập đó em đều đạt danh hiệu học sinh Giỏi bốn năm liên tiếp.

Là một Liên đội phó phụ trách Công tác Sao nhi đồng em luôn gương mẫu, trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Tổng phụ trách giao. Ngoài học giỏi các môn học trên lớp, Châu Minh còn rất tích cực tham gia vào các Cuộc thi, Hoạt động do nhà trường tổ chức như: Tham gia hoạt động văn hóa văn nghệ,  em cùng đội văn nghệ đi thi “Kể chuyện Bác Hồ và Em yêu khúc khát dân ca”, năm học 2014 – 2015, cùng đội tuyển giành giải ba tại Liên hoan Aerobic tỉnh Bắc Ninh, năm học 2015 – 2016…  Ngoài ra, em còn tham dự các cuộc thi viết Chữ đẹp, thi Nói tiếng Anh cấp trường… Cuộc thi nào em cũng giành được giải cao và gặt hái được rất nhiều thành tích to lớn về cho trường.

Nói chuyện với chúng tôi,Cô Vân giáo viên tổng phụ trách đội nhà trường nhận xét: Em Châu Minh là một học sinh toàn diện về mọi mặt, trong học tập em luôn đạt học sinh giỏi và là một trong những học sinh đứng tốp đầu của nhà trường. Trong hoạt động Đội em rất năng nổ, tích cực, gương mẫu tham gia các phong trào của nhà trường.

Không chỉ học giỏi, Châu Minh còn rất chăm chỉ làm việc nhà luôn phụ giúp mẹ những công việc nhỏ, yêu thương các bạn và mọi người xung quanh. Những khi rảnh dỗi em lại dành thời gian cho môn học tiếng Anh yêu thích của mình, chính vì vậy Châu Minh học rất giỏi, nắm vững kiến thức và khả năng nói tiếng Anh truyền cảm lưu loát. Em luôn là một trong số những bạn tiêu biểu của đội tuyển tiếng Anh trong trường. Năm học 2016 – 2017 em đã đạt Giải Nhất thi Nói giỏi Tiếng Anh cấp trường. Thành tích mà em đạt được cộng thêm sự nỗ lực vươn lên trong học tập em là một trong rất nhiều các tấm gương nổi bật trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của huyện Yên Phong nói riêng và tỉnh Bắc Ninh chung.

Châu Minh chia sẻ "Ước mơ của em sau này sẽ trở thành một người giáo viên hay bác sĩ để giúp ích cho xã hội và không phụ lòng của các thầy, cô giáo và cha mẹ chính vì vậy em sẽ cố gắng học hỏi hết mình để thực hiện ước mơ đó”.

Những thành tích mà Châu Minh đạt được thật đáng tự hào, em xứng đáng là con ngoan trò giỏi là niềm tự hào của gia đình và nhà trường. Tin tưởng rằng em xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước, là một tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện để các bạn nhỏ noi theo.

Đức Lân – Ban Tuyên giáo