khach san bac ninh

 • Nữ 9x say mê với nghề chăm sóc, dạy dỗ trẻ khuyết tật

  31/10/2018 bởi Tinh doan Bac Ninh

  Luôn đam mê, tâm huyết và sáng tạo với với công việc chăm sóc, dạy dỗ trẻ khuyết tật, tự kỷ, đó là nhận xét của mọi người về cô Đỗ Thị Nhị, sinh năm 1990, chủ cơ sở Mầm non chuyên biệt Bình Minh, phường Đồng Nguyên, thị xã Từ Sơn.

 • Lê Anh Dũng – Chàng trai đam mê ảo thuật

  18/10/2018 bởi Tinh doan Bac Ninh

       Qua mấy lần hẹn, chúng tôi mới gặp được Lê Anh Dũng, sinh năm 1998, thôn Kim Đôi, xã Kim Chân (thành phố Bắc Ninh) tại nhà riêng. Dũng thay lời chào bằng diễn xuất một số trò ảo thuật và tâm sự: “Em luôn nghĩ ảo thuật chính là món ăn tinh thần vui vẻ cho mọi người. Đó là một nghề và để nâng cao tay nghề thì phải học hỏi không ngừng. Vì thế em luôn tập luyện để mong sao tác phẩm của mình trên sân khấu ngày càng tinh tế để phục vụ các “thượng đế” được tốt nhất”.

 • Thầy Tổng nhiệt huyết với mô hình “Em yêu lịch sử Việt Nam”

  05/10/2018 bởi Tinh doan Bac Ninh

       Nhiệt tình, trách nhiệm, yêu nghề, mến trẻ là những điều mà các học sinh và thầy cô trường Tiểu học Ninh Xá, huyện Thuận Thành nói khi nhắc đến thầy Nguyễn Văn Tuân - Giáo viên Tổng phụ trách Đội của trường.

 • Ngô Thu Giang: Xứng danh “Cháu ngoan Bác Hồ”

  28/09/2018 bởi Tinh doan Bac Ninh

       Tự hào với truyền thống Đội TNTP Hồ Chí Minh, những năm qua, lực lượng đội viên, thiếu niên nhi đồng trong tỉnh không ngừng nỗ lực, tham gia nhiều phong trào thi đua, qua đó xuất hiện nhiều gương thiếu nhi tiêu biểu, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

 • Cổ tích có thật: Mẹ nguyện suốt đời là đôi chân của con

  20/09/2018 bởi Tinh doan Bac Ninh

       Tai nạn thảm khốc đã khiến Nguyễn Thị Luyện mất cả 2 chân, tổn hại 81% sức khỏe. Nhưng nhờ nghị lực kiên cường và tình thương vô bờ bến của mẹ, cô gái ấy vừa tốt nghiệp đại học.

 • Chàng trai khuyết tật đam mê với công nghệ thông tin

  12/09/2018 bởi Tinh doan Bac Ninh

       Sinh ra trong một gia đình công chức, không may mang trong mình khuyết tật từ khi mới lọt lòng, nhưng vượt lên trên tất cả Nguyễn Đức Thuận - học sinh lớp 9A, trường THCS Nguyễn Cao, huyện Quế Võ đã dần chứng minh năng lực bản thân nhờ sự đam mê công nghệ thông tin của mình.

 • Người thầy 8x thổi hồn cho làn điệu quan họ Kinh Bắc

  06/09/2018 bởi Tinh doan Bac Ninh

       Không sinh ra trong một làng quan họ, gia đình cũng không có ai theo nghiệp ca hát, nhưng ngay từ nhỏ, chàng trai Nguyễn Hữu Duy đã cảm thấy yêu thích các làm điệu dân ca, đặc biệt là những câu ca quan họ trữ tình. Duy thổ lộ: “Mình hay nghe quan họ qua đài phát thanh và băng cát sét. Từ hồi học cấp 2 mình đã mơ ước sau này có thể trở thành liền anh rồi”.

 • 9x Bắc Ninh đạt huy chương vàng Olympic Toán quốc tế 2018

  28/08/2018 bởi Tinh doan Bac Ninh

       Những ngày này, tại gia đình của cậu học trò Nguyễn Quang Bin, học sinh chuyên Khoa học tự nhiên Đại học Quốc gia Hà Nội, người con của quê hương Mão Điền, huyện Thuận Thành  ngập tràn trong không khí vui mừng , phấn khởi. Làm trọn vẹn 5 trên 6 bài toán, Nguyễn Quang Bin trở thành thí sinh duy nhất của Việt Nam dành huy chương Vàng Olympic toán Quốc tế 2018 tổ chức tại  Romanya.

 • Nguyễn Hà Linh: Cánh én nhỏ đương đầu nghịch cảnh

  23/08/2018 bởi Tinh doan Bac Ninh

       Em Nguyễn Hà Linh, hiện đang học tại trường Tiều học Minh Đạo, huyện Tiên Du (Bắc Ninh), cũng như bao đứa trẻ khác, hai chị em Hà Linh được sống trong tổ ấm hạnh phúc có đầy đủ tình yêu thương, săn sóc của cha và mẹ. Nhưng đến năm 2017, niềm hạnh phúc của cô bé Hà Linh đã không được trọn vẹn khi một biến cố bất ngờ xảy ra đối với gia đình em. Đây là thời điểm cả bố và mẹ em đều lần lượt phát hiện mắc bệnh ung thư quái ác, tất cả đều đã bước sang giai đoạn 2.

 • Nguyễn Đức Phương Nam: Nghị lực của cậu học trò mồ côi cha mẹ

  16/08/2018 bởi Tinh doan Bac Ninh

       12 tuổi – Độ tuổi mà mỗi đứa trẻ đều rất cần cha mẹ bên cạnh quan tâm chăm sóc, bảo ban và định hướng thì với cậu học trò Nguyễn Đức Phương Nam, hiện đang học tại trường THPT Quế Võ số 1, đây lại là khoảng thời gian em phải trải qua cú sốc tinh thần lớn nhất trong cuộc đời. 12 tuổi mất mẹ, 13 tuổi mất cha, nỗi đau mất mát quá lớn khiến cậu bé có thể gục ngã bất cứ lúc nào. Nhưng với ý chí và nghị lực kiên cường, em đã nỗ lực vươn lên trong học tập trở thành tấm gương vượt khó cho bạn bè noi theo.