khach san bac ninh

 • Nguyễn Hà Linh: Cánh én nhỏ đương đầu nghịch cảnh

  23/08/2018 bởi Tinh doan Bac Ninh

       Em Nguyễn Hà Linh, hiện đang học tại trường Tiều học Minh Đạo, huyện Tiên Du (Bắc Ninh), cũng như bao đứa trẻ khác, hai chị em Hà Linh được sống trong tổ ấm hạnh phúc có đầy đủ tình yêu thương, săn sóc của cha và mẹ. Nhưng đến năm 2017, niềm hạnh phúc của cô bé Hà Linh đã không được trọn vẹn khi một biến cố bất ngờ xảy ra đối với gia đình em. Đây là thời điểm cả bố và mẹ em đều lần lượt phát hiện mắc bệnh ung thư quái ác, tất cả đều đã bước sang giai đoạn 2.

 • Nguyễn Đức Phương Nam: Nghị lực của cậu học trò mồ côi cha mẹ

  16/08/2018 bởi Tinh doan Bac Ninh

       12 tuổi – Độ tuổi mà mỗi đứa trẻ đều rất cần cha mẹ bên cạnh quan tâm chăm sóc, bảo ban và định hướng thì với cậu học trò Nguyễn Đức Phương Nam, hiện đang học tại trường THPT Quế Võ số 1, đây lại là khoảng thời gian em phải trải qua cú sốc tinh thần lớn nhất trong cuộc đời. 12 tuổi mất mẹ, 13 tuổi mất cha, nỗi đau mất mát quá lớn khiến cậu bé có thể gục ngã bất cứ lúc nào. Nhưng với ý chí và nghị lực kiên cường, em đã nỗ lực vươn lên trong học tập trở thành tấm gương vượt khó cho bạn bè noi theo.

 • Mỹ Hương, Lương Tài: Về Mỹ Xuyên gặp thí sinh có điểm thi khối A1 cao nhất tỉnh

  24/07/2018 bởi Tinh doan Bac Ninh

       Là con một trong gia đình nhưng Nguyễn Tuấn Anh, thôn Mỹ Xuyên, xã Mỹ Hương (Lương Tài) luôn ý thức tự học. Tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Tuấn Anh có điểm thi khối A1 cao nhất tỉnh đồng thời là 1 trong 5 thí sinh toàn tỉnh có tổng điểm 3 môn trên 27 điểm, lần lượt các môn là: Toán: 9,2; Tiếng Anh: 9,6; Lý: 8,75.

 • Về Ngọc Nội gặp chàng thủ khoa khối A Vương Xuân Hoàng

  15/07/2018 bởi Tinh doan Bac Ninh

       Trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, em Vương Xuân Hoàng (lớp 12A1, trường THPT Thuận Thành số 1) xuất sắc là thủ khoa khối A toàn quốc với tổng điểm 29,5 (môn Toán 9,8 điểm, Vật lí 9,5 điểm và Hóa học 9,75 điểm).

 • Nguyễn Văn Thuận: Tấm gương “Người thợ trẻ giỏi”

  22/06/2018 bởi Tinh doan Bac Ninh

       Những ai gặp Nguyễn Văn Thuận, sinh viên lớp CĐ44XD trường Cao đẳng Cơ điện & xây dựng Bắc Ninh đều có thiện cảm bởi vóc dáng cao gầy, đôi mắt hiền. Ít ai biết được ngay từ nhỏ em đã có ước mơ cháy bỏng về nghề nghiệp mình đang theo học. Em chia sẻ “Em sinh ra tại vùng quê bên kia sông Đuống - Thuận Thành, Bắc Ninh. Sau khi học xong Trung học phổ thông em đã xin vào học ngành Xây dựng công trình thủy lợi tại trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng bắc Ninh để thực hiện ước mơ tự đôi bàn tay của mình có thể xây dựng lên những công trình kiến trúc”.

 • Gương sáng Lý Tự Trọng: Nguyễn Văn Thống, Bí thư Đoàn xã nhiệt huyết, năng động

  08/06/2018 bởi Tinh doan Bac Ninh

       Sinh năm 1987, nhiệt tình, năng nổ, luôn đi đầu trong mọi hoạt động công tác Đoàn cơ sở và đặc biệt là tấm gương điển hình trong việc vận động các nguồn xã hội hóa nhằm tổ chức các phong trào thu hút tập hợp thanh niên phát triển kinh tế tại địa phương. Đó là những gì mà đoàn viên, thanh niên xã Phú Lâm và người dân địa phương nói về anh Nguyễn Văn Thống, Bí thư Đoàn xã Phú Lâm, huyện Tiên Du. Anh là một trong số 87 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu được xét tặng Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2018.

 • Xây dựng “Sân chơi cho trẻ em trong cộng đồng”

  08/06/2018 bởi Tinh doan Bac Ninh

       Tạo ra sân chơi miễn phí cho trẻ em chính là mục tiêu mà bạn Đặng Thành Nam - cán bộ Ban Tổ chức, kiểm tra Tỉnh Đoàn đã và đang thực hiện.

 • Nữ Bí thư say mê với công tác Đoàn ở cơ sở

  08/06/2018 bởi Tinh doan Bac Ninh

       Là Bí thư Đoàn xã năng nổ, say mê với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở địa phương, ngày 01/6/2018 vừa qua, chị Nguyễn Thị Phương, Bí thư Đoàn xã Hiên Vân vinh dự là một trong 70 gương điển hình được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.

 • Đỗ Tú Tùng: Tấm gương sáng về sự nỗ lực rèn luyện thể thao

  28/05/2018 bởi Tinh doan Bac Ninh

        Là một vận động viên (VĐV) tiêu biểu của Trung tâm Đào tạo, huấn luyện VĐV thể thao tỉnh vừa được Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, khen thưởng vì có thành tích đặc biệt xuất sắc tại phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 05/2018, em Đỗ Tú Tùng xứng đáng là tấm gương điển hình để các VĐV thể thao nói riêng và tuổi trẻ trong tỉnh nói chung học tập và noi theo.

 • Tấm gương vượt khó Nguyễn Phương Anh

  18/05/2018 bởi Tinh doan Bac Ninh

        Về với ngôi trường THCS Đáp Cầu, nơi em Nguyễn Phương Anh đang học tập và rèn luyện, được thầy cô nhận xét đây là một học sinh có hoàn cảnh khó khăn và thiệt thòi hơn so với các bạn cùng trang lứa, tuy nhiên trong suốt 6 năm học vừa qua Phương Anh luôn có tinh thần học tập tốt, luôn nỗ lực phấn đấu trong học tập cũng như rèn luyện.